ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไอ้หมู" พลิกสารภาพใช้ปืนยิง "น้องแอน" อบต.สาว ตร.ขอผ่าพิสูจน์ก่อนเผา

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 20:40 น.
SHARE

"ไอ้หมู"พลิกลิ้นเปลี่ยนสารภาพใช้ปืนยิง "น้องแอน" อบต.สาว แค้นจากเรื่องถูกทวงเงิน ขณะตำรวจขอญาตินำศพผ่าพิสูจน์ซ้ำก่อนฌาปนกิจ...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 จากกรณี น.ส.จาริณี หรือ แอน แจ่มจ้า อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม. 8 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ อบต.วังโตนด อ.นายายอาม ได้หายตัวไปพร้อมรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท 4318 จันทบุรี ก่อนที่ต่อมาจะพบเป็นศพถูกฆ่าปริศนาอยู่ภายในรถ บริเวณป่ากถินณรงค์ ริมถนนในพื้นที่ หมู่ 2 ต.โขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จากนั้นตำรวจจับกุมตัวนายวรวุฒิ หรือหมู วิไลพัฒน์ อายุ 37 ปี คนขับรถส่งผลไม้ ได้ที่ริม ถ.สุขุมวิท จันทบุรี-กรุงเทพฯ ขาออกเมือง แยกไฟแดงบ้านหนองสีงา ต.วังโตนด อ.นายายอาม เมื่อเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 31 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ขณะกำลังขึ้นผลไม้ใส่รถบรรทุก 6 ล้อ นำไปส่งที่ตลาดไท โดย นายวรวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่า น.ส.จาริณี จริง กระทั่งวัน (1 เม.ย.) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาแถลงข่าวคดีนี้ด้วยตัวเองที่ สภ.ท่าใหม่ โดยสาเหตุมาจากเรื่องเงิน ซึ่งนายวรวุฒิ ใช้ค้อนทุบบริเวณหน้าอกผู้ตาย จนแน่นิ่งไปคารถ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. 4 เม.ย.62 ทางญาติของ น.ส.จาริณี ได้เคลื่อนย้ายศพ จากงานบำเพ็ญกุศลที่วัดสามผาน ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ มาผ่าพิสูจน์ ยังห้องเก็บศพโรงพยาบาลสองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เดินทางเข้ามาผ่าชันสูตรอีกครั้งในช่วงเวลา 09.00 น. เศษ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง หลังจากที่ครอบครัวและญาติ รวมไปถึงประชาชนต่างสงสัยในสาเหตุการตายของ น.ส.จาริณี โดยมี พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดจนครอบครัวและญาติ น.ส.จาริณี เฝ้าฟังผลชันสูตร ซึ่งพบ หัวกระสุนขนาด .22 บริเวณหน้าท้องขวา จำนวน 1 นัด และพบรอยกระสุนถูกยิง เข้าบริเวณข้างลำตัวด้านซ้าย หลังการผ่าชันสูตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางญาติได้เข้ารับศพ กลับไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งวันนี้กำหนดทำพิธีฌาปนกิจ ทั้งนี้หลังจากการแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทางตำรวจได้ควบคุมตัว นายวรวุฒิ ไว้ที่ สภ.ท่าใหม่ เพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติมในข้อสงสัยของทางญาติผู้ตาย และเมื่อคืนที่ผ่านมา นายวรวุฒิ ได้ให้การยอมรับว่า เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิง น.ส.จาริณี 1 นัด โดยยิงทะลุผ่านตุ๊กตาหมาตัวโปรดที่วางอยู่บนหน้าตัก

ต่อมาในช่วงพิธีฌาปนกิจ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาร่วมงานพร้อมกับให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีแขกเหรื่อมาร่วมงานกันจำนวนมาก ซึ่ง พล.ต.ต.จรัล ได้เปิดเผยถึง ข้อสงสัยของญาติและหลายคนที่รู้จักกับผู้ตายในคดีนี้ โดยเฉพาะในช่วงแรกที่ นายวรวุฒิ ให้การพาดพิงว่า มีลูกชายอดีตนักการเมืองในพื้นที่ จ้างวานให้ฆ่า น.ส.จาริณี นั้น โดยในความเป็นจริง ผู้ต้องหาพยายามบ่ายเบี่ยงอ้างเรื่องขึ้น โยนความผิดเพื่อเอาตัวรอด จนกระทั่งได้ให้การเพิ่มว่า ได้ใช้ค้อนทุบทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิตมาจากเรื่องการทวงเงินคืน กระทั่งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสอบเค้นอย่างหนักถึงข้อสงสัยของทางญาติ ผู้ต้องหาที่อยู่อาการเครียด ได้ให้การว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายจริง ซึ่งทางตำรวจ ได้ควบคุมตัวพาไปนำอาวุธปืนขนาด.22 ที่ซ่อนไว้ตามคำให้การมาตรวจสอบ ส่วนอาวุธปืนที่ยึดมาทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด

ส่วนการชันสูตรศพที่พบว่าลำตัวช่วงชายโครงของผู้ตาย มีลักษณะคล้ายของแข็งทุบจนกระดูกหักนั้น จากการชันสูตรอย่างละเอียดแล้ว พบว่าเกิดจากถูกกระสุนปืนของผู้ต้องหา จนทำให้กระดูกชายโครงด้านขวาหัก ส่วนเรื่องที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้คบหากับผู้ตายก่อนนี้ เป็นความจริงหรือไม่ พล.ต.ต.จรัล เปิดเผยว่า จากข้อมูลการสอบสวน ทำให้ทราบว่า นายวรวุฒิ กับ ผู้ตาย ไม่ได้คบหา หรือคบกันในฐานะแฟนมาก่อน เป็นเพียงคนรู้จักกัน และที่ผ่านมาได้มีการหยิบยืมเงินกันจริง ซึ่งทางตำรวจได้ทำคดีนี้ด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ตามวัตถุพยานที่มี ซึ่งก็อาจทำให้เกิดการขัดต่อความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ ซึ่งคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่ทุกฝ่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าสาว อบต.ไอ้หมูน้องแอนค้อนทุบอกถูกทวงเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:41 น.