พบศพที่ 3 ลอยอืดกลางทะเลตราด ในรอบ 7 วัน ตร.มึน เร่งหาข้อมูล

ข่าว

พบศพที่ 3 ลอยอืดกลางทะเลตราด ในรอบ 7 วัน ตร.มึน เร่งหาข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 18:14 น.

พบศพหนุ่มลอยน้ำกลางทะเล จ.ตราด ห่างจากปลายสะพานแหลมศอก 5 ไมล์ทะเล สภาพเน่าเปื่อยถูกห่อด้วยผ้าห่ม ไหล่ด้านขวาสักรูปมังกร บริเวณแขนซ้ายสักรูปนกอินทรี ตายมาแล้ว 10 วัน นับเป็นศพที่ 3 ในรอบ 7  ซึ่ง ตร.เร่งสืบหาข้อมูลว่าทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 เม.ย.62 ร.ต.อ.การ์ดศิลา วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวช่อ อ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในทะเลห่างจากปลายสะพานแหลมศอกออกไปทางทิศใต้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด นำเรือหางยาวออกตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย ถูกห่อด้วยผ้าห่มสีเขียวอ่อน พร้อมกับหมอนสีน้ำเงิน 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงได้ลากร่างผู้เสียชีวิตเข้ามาขึ้นฝั่งยังสะพานท่าเทียบเรือบ้านแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวช่อ มาร่วมตรวจสอบ

จากการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตไม่พบเอกสารการยืนยันใดๆ ว่าผู้เสียชีวิตคือใคร โดยผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยกลางคนอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อหนังสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สภาพขึ้นอืด ผิวหนังลอกออกเกือบหมด บริเวณไหล่ด้านขวาสักรูปมังกร บริเวณแขนซ้ายสักรูปนกอินทรี สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 วัน สภาพเน่าเปื่อยตามร่างกายยังไม่พบบาดแผล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบอย่างละเอียด และเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลตราด เพื่อรอส่งไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมทั้งนำภาพถ่ายรูปรอยสักบนร่างผู้เสียชีวิตไปสืบหาว่าผู้ตายเป็นใคร

สำหรับการพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำในทะเลตราดศพนี้เป็นศพที่ 3 แล้วในช่วงเวลาเพียง 7 วัน โดยศพแรกพบเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา พบลอยน้ำอยู่ที่เกาะหวาย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.เกาะช้าง ซึ่งสภาพศพพบว่ามีรอยถูกยิง 4 นัด ส่วนศพที่ 2 พบเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมาพบลอยน้ำลอยอยู่ในทะเลห่างจากสะพานบ้านแหลมเทียนประมาณ 500 เมตร มีเชือกมัดที่เอวและปลายเชือกผูกติดอิฐตัวหนอนและหินลักษณะคล้ายผูกถ่วงไว้ และล่าสุดศพนี้ถูกห่อด้วยผ้าห่ม ซึ่งทั้ง 3 ศพ ไม่มีเอกสารใดๆ ที่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นใคร และการเสียชีวิตน่าจะอยู่ในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังดำเนินการสืบหาข้อมูลทั้ง 3 ศพ มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์