ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านศรีราชา ถึงผวา ตัวเงินตัวทองยักษ์ หนัก 30 กก.บุกบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 20:28 น.
  SHARE

  ชาวบ้าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผวา ตัวเงินตัวทองยักษ์ หนัก 30 กก. บุกบ้าน แอบนอนอยู่หลังแทงก์น้ำ รีบแจ้งกู้ภัยให้มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่วิ่งเข้ามาในบริเวณบ้านเลขที่ 306/126 ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ชำนาญการด้านจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ กำลังแอบเข้าไปซ่อนอยู่บริเวณใต้แทงก์น้ำ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าทำการคล้องคอ เพื่อจับตัวเงินตัวทองขนาดยักษ์ ใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถจับตัวไว้ได้ ก่อนจะใช้เชือกมัดขาทั้ง 4 ไขว้หลังไว้ และจากการวัดความยาวของเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าว มีความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  จากการสอบถาม นางเตือนใจ กุลบรรเจิดสุข อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้พบเห็นว่า มีตัวเงินตัวทองกำลังคลานผ่านหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดว่าตัวเงินตัวทอง จะเข้ามาอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งตนจะเดินไปเก็บผ้าที่บริเวณด้านหลังบ้าน ก็พบว่ามีตัวเงินตัวทองที่ตนเห็นตอนแรกนั้น กำลังแอบซ่อนตัวอยู่ใต้แทงก์น้ำ หลังจากนั้นตนจึงรีบวิ่งเข้าบ้าน แล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เดินทางมาจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองบุกบ้านชาวบ้านผวาซ่อนหลังแท๊งน้ำศรีราชา ชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้