ระทึก 3 ชีวิตติดเกาะกลางทะเล หลังทำความดี พายเรือไปเก็บขยะ

ข่าว

  ระทึก 3 ชีวิตติดเกาะกลางทะเล หลังทำความดี พายเรือไปเก็บขยะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 04:52 น.

  เจ้าหน้าที่พากลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัยแล้ว 3 หนุ่มจิตอาสา หลังพายเรือคายัคคู่ใจไปเก็บขยะ เจอพายุคลื่นลมแรงจนติดเกาะขี้ปลา จ.ระยอง

  เมื่อเวลา 20.00 น ของวันที่ 2 เม.ย.62 นายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศบาลตำบลสุนทรภู่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยแกลงว่ามีคนติดอยู่บนเกาะขี้ปลา ห่างจากชายฝั่งแหลมแม่พิมพ์ประมาณ 2 กิโลเมตร ขอให้นำเรือกู้ภัยออกไปช่วยเหลือ จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำเรือออกทะเลค้นหาทันที

  โดยเมื่อไปถึง พบนายวัชร ชีวะ อายุ 36 ปี นายวัชระพงษ์ บุญกาจน์ อายุ 34 ปี และนายเชษฐ์ กาฬภักดี อายุ 30 ปี ซึ่ง ทั้ง 3 คนเป็นพนักงานของรีสอร์ดชื่อดังแห่งหนึ่ง นั่งรอการช่วยเหลืออยู่บนเกาะ โดยมีเรือคายัค 1 ลำ จึงได้พาทั้ง 3 คนนั่งมากับเรือกู้ภัยฯ พร้อมกับลากจูงเรือคายัคเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย

  จากการสอบถามนายสิทธิชัย พูลสวัสดิ์ เปิดเผยว่า เพื่อนที่ติดอยู่บนเกาะทั้ง 3 คน ทำงานอยู่ที่เดียวกัน และทุกวันหยุดของจะทำกิจกรรมจิตอาสา เก็บขยะตามชายฝั่งบ้าง ที่เกาะบ้าง แต่เน้นบนเกาะขี้ปลา ที่ไม่มีคนไปเก็บ เนื่องจากบนเกาะมีพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติแต่ขยะเยอะ

  “ทั้ง 3 คนจะพายเรือออกไปเก็บขยะเป็นประจำทุกสัปดาห์ แต่ปรากฎว่าครั้งนี้ ทั้ง 3 คนได้หายไปนานผิดปกติ ไม่มีวี่แวว จึงหวั่นว่าจะเกิดอันตราย เพราะหลังจากที่พายเรืออกไป ได้เกิดฝนฟ้าคะนอง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือทันที”

  ซึ่งภายหลังจากที่เรือกู้ภัยของเทศบาลตำบลสุนทรภู่พาทั้ง 3 คนกลับถึงฝั่ง นายวัชร ชีวะ เล่าว่า ตนเองและเพื่อนพายเรือไปเก็บขยะในทะเลเหมือนกับทุกครั้ง แต่วันนี้เมื่อพายเรือออกมาเก็บขยะ จู่ๆ เกิดพายุฝนตกอย่างหนัก ทำให้พายเรือกับเข้าฝั่งไม่ได้ เนื่องจากกลัวเป็นอันตราย จึงได้นั่งรอท่ามกลางความมืด ในใจคิดว่าจะต้องมีคนมาช่วยเหลือที่สุด โชคดีเพื่อนที่อยู่บนฝั่งเห็นว่าผิดสังเกตุจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยในที่สุด อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยชีวิตไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์