ไลฟ์สไตล์
100 year

ด.ญ.14 เล่านาทีรอดตาย โดนฟ้าผ่าเปรี้ยง หลังวิ่งหลบพายุฝนกลางไร่อ้อย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 02:44 น.
SHARE

ฤทธิ์พายุฤดูร้อน ทำฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางไร่อ้อยในจ.ชลบุรี เด็กหญิงวัย 14 ถูกหามส่งรพ.บ้านบึง เจ้าตัวเล่านาทีรอดตายปาฏิหาริย์เป็นครั้งที่ 2

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่า มีคนถูกฟ้าผ่า จากเหตุการณ์ฝนฟ้าคะนอง อันเนื่องมาจากพายุฤดูร้อน เหตุเกิดที่ หมู่ 1 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง หลังรับแจ้งจีงรีบเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึง พบ ด.ญ.ไพริน อุปพงษ์ อายุ 14 ปี นอนพักรักษาตัวอยู่ โดยมีนางกรใจ สีเมือง อายุ 33 ปี ผู้เป็นแม่เฝ้าดูแลอยู่ข้างๆ โดยจากการสอบถามด.ญ.ไพริน ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังจากที่ตัวเองกำลังช่วยแม่ใส่ปุ๋ยในไร่อ้อย แล้วเกิดพายุโหมพัดกระหน่ำ ทั้งลมทั้งฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่ทุกคนกำลังวิ่งชุลมุนเข้าหลบฝนขึ้นรถกระบะที่มีผ้าใบคลุม ได้เกิดฟ้าผ่าบริเวณใกล้เคียงรถที่จอดอยู่ ส่งผลให้ตัวเองถูกฟ้าผ่าลงมาเข้าที่แขนซ้าย จึงร้องบอกผู้เป็นแม่ว่า รู้สึกชาและเจ็บปวดที่หัวใจ หลังจากนั้นนายจ้างและแม่ได้พาไปส่งที่โรงพยาบาลดังกล่าว

นอกจากนี้ ด.ญ.ไพริน ย้งได้เล่าให้ฟังด้วยว่า ตัวเองถูกฟ้าผ่าครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง โดยครั้งแรกกิดขึ้นในปี 2560 ได้รับบาดเจ็บตรงแขนซ้ายที่เดียวกันและเกิดเหตุใกล้เคียงกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นไร่อ้อยขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่โล่ง ยังพบว่ามีต้นมะขามกับต้นงิ้วป่าขนาดใหญ่ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดล้มเกี่ยวสายไฟขวางถนน และใกล้เคียงกันฤทธิ์ของพายุยังพัดหลังคาบ้านของนายศราวุธ เหล่าสุนา อายุ 33 ปี และนางทองสุข เสมอพงษ์ ประชาชนในพื้นที่พังเสียหาย รวมถึงกำแพงรั้วบ้านของนายสุพจน์ เอี่ยมสกุล ล้มพังทั้งแถบอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่ารอดตายรอดตายปาฏิหาริย์ด.ญ.14ชลบุรีข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:30 น.