ระทึก! ฟ้าผ่า หญิงสูงวัย ถึงหงายหลังล้มตึง ลูกช่วยแม่ส่งรพ.รอดหวุดหวิด

ข่าว

  ระทึก! ฟ้าผ่า หญิงสูงวัย ถึงหงายหลังล้มตึง ลูกช่วยแม่ส่งรพ.รอดหวุดหวิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2562 22:15 น.

  ระทึก ฟ้าผ่าหญิงสูงวัยที่ระยอง ขณะนั่งล้างมีดหลังใช้ปอกขนุนจนเสร็จ เจ้าตัวถึงกับหงายท้องตึงแน่นิ่ง ก่อนลูกสาวที่เห็นเหตุการณ์ในบ้านรีบออกมาช่วยบีบนวดจนฟื้น แต่บ่นเจ็บหน้าอก รับแจ้งกู้ภัยนำตัวส่งรพ.แกลง อาการปลอดภัยแล้ว  

  เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 1 เม.ย. ได้เกิดเมฆฝนก่อตัวขึ้นบริเวณ ยอดชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ทำให้เกิดฟ้าคะนอง ก่อนจะมีฝนตก ลงมาอย่างหนัก ได้มีฟ้าผ่าเกิดขึ้น ที่บ้านมาบฆ้อ 13/5 ม.4 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ขณะที่ นางชนิตา ประเสริฐศรี อายุ 52 ปี กำลังล้างมีด หลังจากใช้มีดปลอกขนุนให้หลานกิน ถูกสายฟ้าผ่าลงมาทำให้นางชนิตา ล้มหงายท้อง กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือ นำตังส่ง รพ .แกลง

  จากการสอบถามลูกสาวของนางชนิตา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวว่า ช่วงแล้วเวลาเกิดเหตุ เวลาเกือบมืด มีเมฆดำลอยต่ำ มีเสียงฟ้าร้อง ฟ้าแลบ ก่อนเกิดฝนตกหนัก แม่ได้ปลอกขนุนอยู่ เสร็จแล้ว กำลังล้างทำความสะอาดมีด จู่ๆ ได้ยินเสียงฟ้าแรงมาก ฟ้าเกิดผ่าลงมาตรงที่แม่ยืนล้างมีดอยู่ ถึงกับล้มทั้งยืน ตนเองอยู่ภายในบ้านพร้อมลูกชาย สังเกตว่า ฟ้าแรงจึงได้ปิดโทรศัพท์มือถือ เพราะ ขณะนั้นฟ้าผ่าลงมาตรงที่แม่ยืนล้างมีด  ตนเองเห็นเข้า จึงรีบเข้าช่วยบีบนวดแม่จนฟื้นขึ้นมา แม่บอกเจ็บหน้าอก แจ้งรีบกู้ภัยให้นำตัวส่ง รพ.แกลงเพื่อรักษาล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หญิงสูงวัยฟ้าผ่าหงายหลังล้มตึงมีดปลอกขนุนเขาชะเมาระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์