คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หนุ่มโรงงานที่ศรีราชาดวงซวย รถบัสเบรกแตกชนรถตู้ ไหลมาทับร่างตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2562 12:20 น.
SHARE

หนุ่มโรงงานที่ศรีราชาดวงซวย ยืนรอรถมารับไปทำงานริมถนนสุขาภิบาล 8 ฝั่งขาเข้าบริเวณโค้งยายแป้น เจอรถบัสเบรกแตกพุ่งชนรถตู้ ไหลมาทับร่างตายคาที่ ส่วนคนในรถตู้บาดเจ็บหลายราย...

เมื่อเวลา 06.25 น. วันที่ 25 มี.ค.62 พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีรถบัสไหลมาช่วงท้ายชนกับรถตู้ที่จอดรอรับส่งพนักงานโรงงานจนเหยียบคนที่ยืนอยู่ริมถนนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่ถนนสุขาภิบาล 8 ขาเข้าปากร่วม บริเวณโค้งยายแป้น หมู่ 7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยบนรถตู้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 1 ราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา 


เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตถูกรถยนต์ตู้ สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน นข 6403 เชียงราย ทับอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างมาค้ำยันเพื่อนำศพผู้เสียชีวิตออกมา โดยผู้เสียชีวิตชื่อ นายรุ่งชัย แก่นแก้ว อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 50 หมู่ 11 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เป็นพนักงานโรงงานในพื้นที่จังหวัดระยอง โดยได้มายืนรอรถรับส่งพนักงานโรงงานอยู่ริมถนน ใกล้กับรถตู้คันดังกล่าว ที่จอดอยู่ใกล้กันเพื่อรอรับพนักงานโรงงานอีกบริษัทหนึ่งอยู่ ต่อมาก็ได้มีรถบัส ยี่ห้อสแกนเนียร์ สีม่วงลายการ์ตูน หมายเลขทะเบียน 30-2207 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถรับส่งพนักงานโรงงานไหลลงมาจากบนเนิน ซึ่งห่างกันประมาณ 50 เมตร โดยได้ไหลมาจนช่วงท้ายรถบัสชนกับด้านหน้าของรถตู้จนยุบ และไหลไปเหยียบร่างนายรุ่งชัย จนเสียชีวิต และผู้โดยสารบนรถตู้บาดเจ็บดังกล่าว


ด้าน นายสายัญ ยาหยี อายุ 54 ปี คนขับรถบัสรับส่งพนักงานได้ให้การว่า ขับรถขึ้นเนินแล้วเบรกแตกทำให้รถไหลลงเนินมาชนกับรถตู้ ไปชนคนที่ยืนรอรถ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเมื่อเบรกแตกทำอะไรไม่ถูกจนตกใจ 

ส่วน นายคมเพชร ศรีทารัตน์ อายุ 31 ปี คนขับรถตู้ให้การว่า กำลังจอดรถรอรับพนักงานโรงงานอยู่ โดยที่ดึงเบรกมือไว้ด้วย ส่วนรถบัสนั้นไหลมาโดยไม่มีการเหยียบเบรกจนมาชนกับรถตู้ที่ตนเองจอดอยู่ริมถนน โดยคนขับบอกว่ารถเบรกแตก ทำให้ตกใจทำอะไรไม่ถูก ซึ่งทำให้รถตู้ของตนเองไหลไปชนแล้วเหยียบคนจนเสียชีวิตดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว หลังจากนี้จะควบคุมตัวผู้ขับขี่รถบัสและรถตู้ไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสเบรกแตกรถบัสชนรถตู้รถตู้ไหลทับหนุ่มโรงงานอ.ศรีราชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้