ไลฟ์สไตล์
100 year

เหมายกต้น ทุเรียนพวงมณี เกาะช้าง 4 หมื่น 215 ลูกเอาไปขายเอง

ไทยรัฐออนไลน์
19 มี.ค. 2562 21:40 น.
SHARE

ออกแล้วทุเรียนเกาะช้าง ทั้งชะนี พวงมณี หมอนทอง ปลูกในดินภูเขาไฟ เสริมด้วยไอโอดีนจากทะเล รสชาติสุดยอดสวนดังสร้างการตลาด เหมายกต้น 4 หมื่นบาท 215 ลูก เอาไปกินก็ได้ หรือจะขายก็ตามใจ 

วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุปัญญา พันธ์เพ็ง อายุ 33 ปี ผู้ดูแล สวนลุงยาวเกาะช้าง เลขที่ 11/2 หมู่ 1 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้เปิดเผยว่า ในฤดูกาลนี้ทางชมรมคนรักทุเรียนแห่งประเทศไทย ได้มีการสั่งจองซื้อทุเรียนพันธุ์พวงมณีล่วงหน้าแบบเหมายกต้นจำนวน 1 ต้นในราคา 40,000 บาท โดยมีทุเรียนอยู่บนต้นจำนวน 215 ลูก มีน้ำหนัก 1-2 กก./ลูก จะเริ่มเก็บเกี่ยวได้ราววันที่ 10 เม.ย.62

ข่าวแนะนำ

"สวนลุงยาวแห่งนี้ เป็นอีกสวนหนึ่งที่เดินหน้าพัฒนาทุเรียนทุกต้น เป็นเกรดพรีเมียม ปลูกบนพื้นดินที่มีน้ำทะเลล้อมรอบ มีส่วนประกอบของดินภูเขาไฟในอดีตทำให้ดินมีความอุดมสมบูรณ์ ส่งผลให้เนื้อของทุเรียนมีความอร่อย หวานมัน เปลือกบาง แตกต่างจากทุเรียนพันธุ์เดียวกันที่ปลูกในแหล่งอื่นๆ"

นายสุปัญญา กล่าวว่า ราคาเหมาดังกล่าวก็เป็นที่น่าพอใจ โดยต้นทุเรียนที่สั่งจองล่วงหน้าไว้นี้ ทางเจ้าของสวนทุเรียนจะคอยดูแลให้เป็นอย่างดี เหมือนกับทุเรียนต้นอื่นๆ ตั้งแต่เริ่มออกลูกจนสามารถตัดได้ เมื่อทุเรียนที่จองเอาไว้ครบกำหนดแก่ และสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิต เจ้าของสวนทุเรียนจะโทรศัพท์ไปบอกให้มาดูการตัด และบรรทุกทุเรียนไปให้ ซึ่งผู้ที่สั่งจองซื้อทุเรียนยกต้น ก็มั่นใจว่าจะสามารถนำไปส่งขายต่อได้ราคา เพราะทุเรียนที่ปลูกบนพื้นที่เกาะช้าง จะมีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติอร่อยเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

ทั้งนี้ ในสวนแห่งนี้ก็ยังมีทุเรียนพันธุ์ชะนี หมอนทอง กำลังให้ผลผลิตติดลูกใหญ่หลายต้น คาดว่าอีกประมาณ 2 สัปดาห์ จะแก่ สามารถเก็บเกี่ยวส่งขายออกสู่ท้องตลาดได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียนเหมาต้นทุเรียนทุเรียนพวงมณีทุเรียนเกาะช้างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:26 น.