ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารเข้าแจ้งความ เอาผิด "เสรีพิศุทธ์" พันโทคู่กรณี ขอปกป้องศักดิ์ศรี

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 12:24 น.
SHARE

ผบ.มทบ.12 พร้อมด้วย ผบ.ร้อย.กกล.รส.ปราจีนบุรี ขึ้นโรงพัก แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร. หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาท ดูถูกเหยียดหยามในขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค.62 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่คลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี ว่า ล่าสุด พล.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผบ.มทบ.12 ได้พา พ.ท.ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี มทบ.12 เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. หญิง ธัญญารัตน์ วรรณพิรุณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในข้อหา หมิ่นประมาท ดูถูกเหยียดหยามในขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมนำเอกสารหลักฐานประกอบด้วย แผ่นซีดี ที่มีคลิปวิดีโอวันเกิดเหตุและรายละเอียดเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมามอบให้ด้วย

ข่าวแนะนำ

พ.ท.ปกิจ ผลฟัก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติตนนั้นได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดปราจีนบุรี โดยความรับผิดชอบจะอยู่ที่ อ.เมืองปราจีนบุรี และ อ.บ้านสร้าง ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงหาเสียง ไม่ว่าพรรคใดจะเข้ามาหาเสียง ตนก็ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว

“ในวันเกิดเหตุ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ ได้กล่าวถามกับตนว่ามาทำอะไร จึงตอบกลับไปว่ามาปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผมได้รับคำสั่ง ถ้าหากว่าสิ่งที่ผมทำเป็นการรบกวนท่าน ผมก็ขออภัยท่านด้วยครับ และไม่ได้ตอบโต้อื่นใดกลับไปอีก”

พ.ท.ปกิจ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ที่มาแจ้งความ เนื่องจากวันเกิดเหตุตนได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามความรับผิดชอบ แต่ถูกใช้ถ้อยคำที่ไม่ดี ตนจึงต้องมาปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง ส่วนตัวไม่ได้โกรธ เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่ ตัวผมเองก็ต้องให้เกียรติท่าน และผมเป็นทหารถูกสอนให้มีระเบียบวินัยจึงไม่มีความโกรธเคืองกับท่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ทหารพรรคเสรีรวมไทยเลือกตั้ง 62เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 02:32 น.