ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิงรถตกคลอง ดับเสี่ยขนส่ง ทะเลาะในผับ ลงเฟซท้ากัน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2562 05:21 น.
SHARE

โยงกำนันดัง มือปืนพบตร.

จ่อยิงโหดเสี่ยเจ้าของธุรกิจขนส่งเมืองเพชร ขับเก๋งมาเที่ยว ที่ผับดัง ขากลับขึ้นนั่งในรถเตรียม เข้าบ้าน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เคยมีเรื่องกันวิ่งกรูล้อมรถก่อนระเบิดกระสุนยิงแก้มทะลุ เหยื่อกระสุนรีบเหยียบคันเร่งหวังหนีตายชนดะจนรถตกคลอง 1 คัน เสียหายอีก 2 คัน ส่วนเก๋งของเหยื่อกระสุนพุ่งจมคลองเช่นกัน หน่วยกู้ภัยรีบช่วยนำตัวออกจากรถก่อนส่ง รพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนปมสังหารคาดเป็นการฆ่าล้างแค้นโดยมีกำนันคนดังในพื้นที่ร่วมด้วย

ข่าวแนะนำ

ยิงถล่มคารถเสี่ยเจ้าของธุรกิจขนส่งจนรถตกคลองดับรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 5 มี.ค. ร.ต.ท.ฐานันดร แสงคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ. เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันและรถยนต์ตกลง คลองชลประทาน หมู่ 6 ต.ต้นมะม่วง บริเวณหน้าผับ “แสงตะวัน” รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุพรรณ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เพชรบุรีและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี

ในคลองที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสปอร์ต Nissan รุ่น 350 Z สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 7544 เพชรบุรี จมน้ำอยู่ ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 คนติดอยู่ภายในรถ หน่วยกู้ภัยต้องระดมช่วยกันนำตัวออกจากรถขึ้นฝั่งอย่างทุลักทุเล ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกยิงที่แก้มขวาทะลุแก้มซ้ายรีบนำส่ง รพ.กรุงเทพ-เพชรบุรี เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อว่านายประพันธ์ ศรีเบญจวรรณ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 2 ถนนรอบตลาดเทศบาล ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี เป็นเจ้าของธุรกิจด้านขนส่งชื่อ “ประพันธ์ขนส่ง” บริการงานขนส่งทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังมีรถที่จอดริมถนนถูกรถของผู้ตายชนได้รับความเสียหายอีก 3 คันคือรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 9871 เพชรบุรี ถูกชนตกลงไปในคลอง รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กท 1575 เพชรบุรี กับรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด ทะเบียน กข 3084 เพชรบุรี ถูกชนได้รับความเสียหาย

สอบสวนทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา นายประพันธ์มีเรื่องทะเลาะโต้เถียงกันกับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ผับดังกล่าว จากการมองหน้ากันจนเรื่องบานปลายหวิดจะมีการชกต่อยกันแต่มีคนมาห้ามแยกย้ายกันไป ภายหลังทั้งสองฝ่ายต่างโพสต์ลงเฟซบุ๊กท้าทาย ด่าทอกัน กระทั่งคืนวันที่ 4 มี.ค. นายประพันธ์ขับรถจอดริมถนนหน้าผับดังกล่าวอีก พร้อมกับถ่ายรูปลงเฟซก่อนเข้าไปดื่มกินในผับจนดึก

กระทั่งจะกลับบ้าน นายประพันธ์เดินขึ้นไปนั่งในรถติดเครื่อง จังหวะนั้นมีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนพากันกรูไปที่รถของนายประพันธ์และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่รถของนายประพันธ์จะขับพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วชนกับรถที่จอดด้านหน้าจนตกคลอง 1 คัน และถูกชนเสียหายอีก 2 คัน ส่วนรถ ของนายประพันธ์พุ่งตกไปในคลองชลประทาน จากการตรวจสอบในรถของผู้ตายพบปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กับปลอกกระสุน 9 มม. 1 ปลอกกับหัวกระสุนขนาด 9 มม. 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบไทม์ไลน์เฟซบุ๊กของนายประพันธ์ซึ่งมีข้อมูล การโพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อเวลา 02.04 น.วันที่ 3 มี.ค.บอกว่ากำลังมีปัญหาอยู่กับคนกลุ่มหนึ่งที่ผับแสงตะวัน ต่อมาวันที่ 4 มี.ค.เมื่อเวลา 21.33 น. ผู้ตายได้โพสต์อีกครั้ง พร้อมรูปขณะจอดรถอยู่หน้าผับดังกล่าว กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิตในที่สุด จากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่าขณะเกิดเหตุมี “กำนัน” คนหนึ่งใน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ร่วมอยู่ในกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวด้วย

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายชโลธร หรือจุ๊ เกิดสมจิตต์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 54 หมู่ 4 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มชายฉกรรจ์มาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การรับว่าเป็นคนลั่นไกยิงนายประพันธ์เอง เนื่องจากเคยมีเรื่องกันในผับ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากให้การขัดแย้งหลายประเด็น แต่ได้ตรวจหาเขม่าดินปืนส่งให้กองวิทยาการตรวจสอบอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่อยิงโหดเจ้าของธุรกิจขนส่งผับดังเพชรบุรียิงถล่มแสงตะวันข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 12:03 น.