ที่ชลบุรี 2 ผัวเมียที่ศรีราชา ขี่จยย.ชนกับโต๊ะที่คนวางกลางถนนซอยป่ามะพร้าวโชคดีแค่บาดเจ็บทั้งคู่ ส่วนอีกราย หนุ่มวัย 20 ปีขี่ MSX ชนเกาะกลางกระเด็นโดนเสาไฟฟ้าถนนสุขุมวิท เจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ จยย.ชนเสาไฟฟ้าส่องทางเกาะกลางถนนสุขุมวิท ตรงข้ามห้างแม็คโคร หมู่ 3 ต.ห้วยกะปิ ขาไปบางแสน จึงพร้อมกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีขาว-ดำ ทะเบียน 1 กฬ 466 ชลบุรี พลิกคว่ำอยู่ข้างเกาะกลางถนน ใกล้กันมีร่าง นายณัฐพล ชาธิพา อายุ 20 ปี นอนสภาพมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเอกชล 2 ชลบุรี แพทย์รับตัวไว้รักษาตัว สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่าเห็น นายณัฐพล ขี่รถมาด้วยความเร็วสูง แล้วชนเกาะกลางถนนก่อนรถจักรยานยนต์จะลอยไปชนเสาไฟฟ้าบนเกาะกลางถนนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อีกรายเมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 4 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนโต๊ะที่มีคนนำมาวางไว้กลางถนนในซอยป่ามะพร้าว หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา โดยซอยดังกล่าวเปลี่ยวและมืด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครชุดนิติเวช เดินทางไปตรวจสอบก็พบนายภัทรพันธุ์ เห้าดี อายุ 23 ปี และ นางสาวกนกภรณ์ เพ็งแจ่ม อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา ที่ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 2กผ-4397 ชลบุรี ชนกับโต๊ะที่มีผู้ไม่หวังดีนำมาวางไว้กลางถนน จนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำบนถนนทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

ส่วนโต๊ะกระเด็นไปที่ป่าหญ้าข้างถนน หลังเกิดเหตุนั้นพอดีมียามรักษาความปลอดภัยจำนวน 2 คนขี่รถผ่านมาพอดีพบเห็นสองสามีภรรยารถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ให้มาช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ตามสิทธิการรักษา

...

นายภัทรพันธุ์ กล่าวว่า ขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านด่านสี่ เพื่อจะกลับหอพักบริเวณปากซอยป่ามะพร้าว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว และมืดมองไม่เห็นว่ามีใครนำโต๊ะมาตั้งไว้กลางถนน จึงพุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาล้มลงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ก็ไม่รู้ว่าคนที่นำโต๊ะมาตั้งให้จักรยานยนต์ตนเองพุ่งชน หวังประสงค์ต่อทรัพย์หรือไม่ พอดีช่วงที่ตนล้มลงนั้นก็ได้มียามรักษาความปลอดภัย 2 คนขี่รถผ่านมาพอดีให้การช่วยเหลือ แล้วแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาทำแผล และนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งถ้าไม่มียามรักษาความปลอดภัยผ่านมาเจอก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับตนและภรรยาที่รถล้มและบาดเจ็บทั้งคู่.