18 ล้อวิ่งตัดหน้า รถไฟพุ่งชนอย่างจังจนหัวรถจักรตกราง

Share :
line-share-logo

รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุก น้ำตาลเชื่อม ตัดหน้าหัวรถจักรดีเซล ชนเข้าเต็มแรงหัวจักรตกราง พ่วงขาดพลิกคว่ำ น้ำเชื่อมแตกกระจายเต็มแยกท่าเรือแหลมฉบัง...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.หญิง เต็มตรอง รอดศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำตาลเชื่อม ตัดหน้าหัวรถจักรดีเซล พลิกคว่ำทั้งคู่ เหตุเกิดบริเวณจุดตัดรถไฟ ถนนหมายเลข 2 บริเวณแยกไฟแดงกลางทุ่ง ภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-8526 สมุทรสาคร หมายเลขทะเบียนส่วนห่าง 70-8250 สมุทรสาคร บรรทุกน้ำตาลเชื่อมมาเต็มคันรถ ถูกรถไฟ เป็นหัวรถจักรดีเซลเลขที่ 5110 ชนเข้าบริเวณกลางลำของรถพ่วง 18 ล้อ จนขาดเป็นสองท่อน ส่งผลให้ทั้งคู่ พลิกตะแคงข้าง โดยมีน้ำตาลเชื่อมของรถพ่วง 18 ล้อ และน้ำมันดีเซล ของหัวรถจักรรั่วไหลออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังช่วยกันกั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ และช่วยกันนำดินทราย เข้ามากลบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อไม่ให้ไหลกระจายเป็นวงกว้าง จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำจุดตัดรถไฟบริเวณจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้กั้นแผงทั้งสองฝั่งและให้สัญญาณมือโบกรถพ่วง 18 ล้อ ให้หยุดรถ เพื่อให้หัวรถจักรผ่าน แต่รถบรรทุกกลับฝ่าแผงกันและสัญญาณมือ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปทางบริษัท เอส จี เอส ขนส่ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำตาลเชื่อม เพื่อเรียกตัวผู้ขับขี่มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำจุดตัดรถไฟ เข้าให้การเพิ่มเติม เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...