ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงแทบช็อก จงอางยักษ์ เลื้อยปราดเข้าห้อง มาขอนอนด้วย!

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 15:49 น.
SHARE

ลุงวัย 60 ที่ศรีราชา ได้ยินเสียงหมาเห่า เปิดประตูออกมาดู เจอสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ เลื้อยสวนทางเข้าไปในห้อง เห็นเป็นจงอางลายพร้อย เลยรีบปิดประตูขังไว้ ให้งูนอนในห้อง ส่วนตัวขอนอนข้างนอก รอจนเช้าเรียกกู้ภัยมาจับ  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค. หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เลขที่ 366/3 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านในบริเวณดังกล่าว หลังจากที่รับแจ้งรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครไปช่วย พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับงู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีเนื้อที่บริเวณรอบๆ บ้าน ส่วนที่บริเวณหลังตู้เสื้อผ้า ภายในห้องนอนของนายถวิล แสงเนตร อายุ 60 ปี พบงูจงอางขนาดใหญ่ กำลังขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องพยามช่วยกันจับซึ่งใช้เวลาไม่นาน เมื่องูจงอางยักษ์ได้โผล่หัวออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใช้บ่วงคล้องคอจับโดยง่าย โดยไม่มีการต่อสู้แต่อย่างใด หลังจากนั้นจึงนำมาไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน

ขณะที่เพื่อนบ้านหลายคนเข้ามาลูบคลำตัวงู บอกว่าไม่คิดว่าแถวนี้จะมีงูจงอางตัวใหญ่ขนาดนี้ หลังจากนั้นจึงได้นำตลับเมตรมาวัดงูจงอางยักษ์ตั้งแต่หัวจดหาง วัดได้ความยาว 4.00 เมตร ซึ่งเป็นตัวเลขที่สวย ชาวบ้านบอกว่าจะนำมาเสี่ยงโชคในงวดต่อไป ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำงูจงอางยักษ์ใส่กระสอบอย่างทุลักทุเล ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากงูจงอางมีพิษร้ายแรงและอาจจะหลุดออกจากบ่วงได้ ท่ามกลางชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องใช้กระสอบถึง 2 ใบเพื่อใส่งูจงอาง

ด้านนายถวิล แสงเนตร เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงสุนัขเห่าไล่อะไรบ้างอย่าง ตนจึงเดินออกมาดู ก็พบว่ามีงูจงอางขนาดยักษ์ กำลังเลื้อยสวนทางเข้าไปในห้องนอน หลังจากนั้นตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ปิดประตูขังเจ้างูจงอางตัวนี้ไว้ภายในห้องนอน ส่วนตน ก็ออกมานอนอยู่ห้องด้านหลัง จนกระทั่งเช้า จึงติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับงูนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางจงอางเข้าห้องจับงูจงอางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:33 น.