สุดสลด คุณแม่มือใหม่วัย 17 ปี ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผลอหลับด้วยความอ่อนเพลีย กอดลูกน้อยวัยแค่ 4 เดือน ตื่นขึ้นมา ถึงผงะ พบลูกชาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ตัวแข็งทื่อ  

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 28 ก.พ.62 พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเด็กเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านพัก ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 4 เดือน สภาพศพตัวเขียว คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

สอบสวนนางสาวแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แม่ของ ด.ช.เอ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่ายได้เข้านอนปกติกับลูกชาย จากนั้นจึงเผลอหลับไป เมื่อตนตื่นนอน เห็นลูกชายนอนคว่ำหน้า นอนแน่นิ่งผิดปกติ จึงได้เข้าไปจับดูจึงพบว่า ตัวแข็ง เย็น จึงรีบแจ้งกู้ภัย มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ในช่วงที่นางสาวแดงนอนหลับด้วยความอ่อนเพลีย แล้วเผลอหลับไปนอนกอดลูกชาย ด้วยความไม่ตั้งใจ จนเป็นเหตุทำให้ลูกชายเสียชีวิตดังกล่าว สร้างความโศกเศร้าเสียใจ ให้กับพ่อแม่และญาติพี่น้อง เป็นอย่างยิ่ง จากนั้นจึงได้มอบศพให้ญาติเพื่อนำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป