ข่าว
100 year

เจรจาเหลว เจ้าของหมาที่ไปกัดเด็ก3ขวบ ไม่มีเงินบอกยอมแล้ว แม่ไม่โอเค

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2562 22:18 น.
SHARE

ผู้เสียหายเตรียมฟ้องศาล หลังหนุ่มวิน จยย.เจ้าของสุนัขรุมกัดเด็ก 3 ขวบ ปฏิเสธที่จะจ่ายค่าทำแผลต่อ บอกว่าไม่มีเงินเหลือแล้ว ก่อนถูก ตร.ปรับปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้ายให้ไปเที่ยวโดยลำพัง...

จากกรณีที่ ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ได้ถูกสุนัข ข้างบ้านจำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัด จนเลือดอาบตัว อาการสาหัส หลังจากที่นางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี ผู้เป็นยาย ได้พาหลานเข้าไปในภายในสวนกาแฟของตนเอง เลขที่ 167/16 ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อมาได้มีการนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการนัดคู่กรณีทั้งฝ่ายน.ส.พัษณา พูนพัฒนสุข อายุ 41 ปี มารดาของ น้องน้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ เหยื่อสุนัขโหดรุมขย้ำ และด้านนายประพันธ์ พรหมประเสริฐ อายุ 52 ปี ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เจ้าของสุนัข เข้ามาไกล่เกลี่ยกัน โดยเมื่อทั้งสองฝ่ายพบหน้ากัน ก็ต่างฝ่ายต่างถกเถียงกัน โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นตัวกลาง ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเต็ม ทั้งสองฝ่ายก็ต่างไม่ยอมกัน เจ้าหน้าที่จึงได้แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน โดยทางฝั่งมารดาของ น้องน้ำนิ่ง ก็ยืนยันจะดำเนินการฟ้องร้องค่าเสียหาย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายประพันธ์ ในข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้ายให้ไปเที่ยวโดยลำพัง โดยปรับไม่เกิน 1,000 บาท หลังจากก็จะให้ทางฝ่ายมารดาของ น้องน้ำนิ่ง ไปดำเนินฟ้องร้องค่าเสียหายกันอีกครั้ง 

ด้าน น.ส.พัษณา กล่าวว่า วันนี้ได้มีการเข้ามาพูดคุยเจรจากันฝ่ายคู่กรณี ซึ่งตนก็นำภาพวิดีโอ ขณะสุนัขของบ้านหลังดังกล่าว เดินเข้ามาในเขตพื้นที่บ้านตน นำมายืนยันกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าน้องน้ำนิ่ง ไม่ทางที่จะเดินไปเขตพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวอย่างแน่นอน และที่สำคัญตนก็แค่ต้องการให้ทางฝ่ายของนายประพันธ์ จ่ายค่ารักษาพยาบาลหรือค่าล้างแผลของน้องน้ำนิ่ง จนกว่าจะหายก็เท่านั้นเอง ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายอย่างอื่นแต่อย่างใด อีกทั้งยังมากล่าวหาลูกชายตนอีกว่า ไปวิ่งเล่นในเขตพื้นที่บ้านของเค้าอีก ซึ่งตนรับไม่ได้ จึงได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

ด้านนายประพันธ์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนต้องนำเงิน จำนวน 110,300 บาท มาจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลของน้องน้ำนิ่งแล้ว ตนก็ไม่เหลือเงินแล้ว อีกทั้งตนก็ยังต้องเป็นหนี้เป็นสินเพิ่ม หลังจากนี้ตนก็คงต้องทำงานวิ่งรถจักรยานยนต์หาเงินมาใช้หนี้เพิ่มอีก ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป ถ้าทางฝั่งคู่กรณีจะฟ้องร้อง ตนก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามนั้น เพราะตนไม่เหลือเงินแล้วจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก 3 ขวบค่ารักษาพยาบาลหมากัดเด็กอ.ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้