ข่าว
100 year

หนูน้อย 3 ขวบโดนหมารุมกัดอาการดีขึ้น แม่ไม่พอใจคู่กรณีขอจ่ายแสนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2562 19:23 น.
SHARE

คืบหน้าอาการเด็ก 3 ขวบเหยื่อสุนัขของข้างบ้าน 10 ตัวรุมขย้ำ ล่าสุดแพทย์ระบุอาการดีขึ้นแล้ว ห่วงแค่แผลบางจุดที่เสี่ยงติดเชื้อ ขณะที่ เจ้าของหมายอมจ่ายแค่ 1 แสนบาท ทำให้แม่เด็กรู้สึกไม่พอใจ...

จากกรณีที่ ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ได้ถูกสุนัขข้างบ้านจำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัด จนเลือดอาบตัว อาการสาหัส เหตุเกิดภายในสวนต้นกาแฟ เลขที่ 167/16 ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะที่ นางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี ผู้เป็นยาย กำลังรดน้ำต้นกาแฟอยู่ หลังจากนั้นก็ได้มีการนำตัวน้องน้ำนิ่ง ส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามอาการของ น้องน้ำนิ่ง ที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา พบ น.ส.พัษรา พูนพัฒนสุข อายุ 41 ปี มารดาของ น้องน้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ กำลังเฝ้าดูอาการของน้องอยู่ไม่ห่าง โดยพบเด็กที่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกเขี้ยวสุนัขกัดทั่วร่างกาย ศีรษะมีแผลฉีกขาด ใบหูขวา เอวซ้ายขวา และแผ่นหลัง เบื้องต้นคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ดูอาการผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด ดำเนินการเอกซเรย์สมองและเอกซเรย์ร่างกาย ผลการเอกซเรย์ไม่พบอวัยวะภายในได้รับความกระทบกระเทือน พบมีบาดแผลบริเวณด้านนอกที่แขน, ขา ลำตัวและศีรษะ โดยมีแพทย์พยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง 

ด้าน น.ส.พัษรา พูนพัฒนสุข อายุ 41 ปี กล่าวว่า ล่าสุด ตนได้มีการพูดคุยกับทางฝั่งเจ้าของสุนัขแล้ว ซึ่งเขาก็ยินยอมที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลในเบื้องต้น เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท และระบุอีกว่า ถ้าหากเกิน 1 แสน เขาจะไม่ชดใช้แล้ว ส่งผลให้ตนก็รู้สึกไม่พอใจ เพราะเนื่องจากหลังจากนี้ ก็คงต้องมีค่ารักษาพยาบาลอีก อีกทั้งทางฝ่ายเจ้าของสุนัขก็ยังระบุอีกว่า ลูกตนเดินเข้าไปให้สุนัขกัดเอง โดยเรื่องนี้ตนได้สอบถามลูกชายตนแล้ว ก็กล่าวว่า เดินอยู่ในสวนกาแฟของตนเอง จู่ๆ สุนัขข้างบ้านก็วิ่งมาชนจนล้มลงกับพื้น แล้วถูกสุนัขรุมกัดจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ลูกตนวิ่งหลบหนีออกมาได้ ไม่เช่นนั้นอาจเสียชีวิตได้

ขณะที่ นพ.เฉลิมพร สีวงศ์เจริญ แพทย์ประจำแผนกศัลยกรรม โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา กล่าวว่า ล่าสุดอาการของน้องน้ำนิ่ง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงมีบาดแผลที่น่าเป็นห่วงจะติดเชื้ออยู่บริเวณ 3 จุด เช่น ศีรษะ เอวซ้ายขวา และแผ่นหลังที่มีความลึกกว่า 6-7 ซม. อย่างไรก็ตามทางทีมแพทย์จะต้องรอดูอาการก่อน 2-3 วัน เพื่อสรุปว่าจะให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านได้หรือไม่. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมารุมกัดเด็กเด็ก 3 ขวบอ.ศรีราชาชลบุรีสุนัขรุมกัดเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้