หนุ่มเจ้าของสวนผลไม้เมืองจันท์ เครียดจัดยิงกรอกปากตัวเองดับคาบ้าน

ข่าว

หนุ่มเจ้าของสวนผลไม้เมืองจันท์ เครียดจัดยิงกรอกปากตัวเองดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 22:12 น.

หนุ่มวัย 38 เจ้าของสวนผลไม้เมืองจันท์ เครียดเปรยกับเมียต้องหาเงิน 2 แสนบาท ส่งหนี้ ธกส.กับค่างวดรถ หลังจากนั้นขับรถหนีออกมาบ้านกลางสวนใช้ปืน 9 มม.ยิงกรอกปากตัวเองดับสยอง...

เมื่อเวลา 16.45 น.วันที่ 3 ก.พ.62 พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.คิชฌกูฎ จ.จันทบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายในสวนผลไม้ไม่มีเลขที่ บ้านจันตาแปะ หมู่ 8 ต.จันทเขลม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรีบไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบ และ จนท.วิทยาการ แพทย์ รพ.เขาคิชฌกูฎ หน่วยกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ปลูกในสวนผลไม้หลายชนิด ภายในบ้านพบร่างนายอัศดากร ซ้อนรัมย์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.จันทเขลม อ.คิชฌกูฎ จ.จันทบุรี นั่งตะแคงซ้ายตายบนเก้าอี้ไม้ บริเวณช่องปากมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืน ทะลุศีรษะด้านหลัง 1แห่ง แรงกระสุนยังทะลุกระเบื้องหลังคาบ้านเป็นรูเห็นได้ชัด ส่วนด้านล่างพื้นปูนพบปืนพกสั้นแม็กกาซีน ขนาด 9 มม.เปื้อนเลือดตกที่อยู่ 1กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ให้แพทย์ตรวจอย่างอีกครั้ง

จากการสอบสวน นางสุคนทิพย์ บุปผา อายุ 36ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า แต่งงานอยู่กินกับสามีมานานหลายปีมีลูกด้วยกัน2คน โดยยึดอาชีพทำสวนผลไม้มีสวนของเองประมาณ 15ไร่ ส่วนที่เกิดเหตุเป็นสวนของญาติที่ตนพร้อมสามีเข้ามาทำกินอีกแปลง โดยแบ่งเปอร์เซ็นต์กับญาติเข้าของสวน ปกติสามีเป็นคนนิสัยดีมีความรับผิดชอบสูง ก่อนหน้านี้ สามีเคยพูดเปรยๆแบบเครียดๆให้ฟังว่าภายในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ จะต้องหาเงินใช้หนี้เงินกู้จาก ธกส.จำนวน 50,000บาท และต้องจ่ายค่างวดรถอีก 150,000 บาท รวมเป็น 200,000 บาท โดยตนก็ได้แต่พูดปลอบใจมาตลอด

ภรรยาผู้ตาย กล่าวอีกว่า ก่อนจะพบว่าสามีกลายเป็นศพช่วงเช้าวันนี้ สามีบอกว่าจะออกไปหาเงิน และไม่บอกจะไปที่ไหน จนกระทั่งช่วงเย็นจึงทราบว่าสามียิงตัวตายแล้ว ส่วนอาวุธปืนไม่ทราบว่าสามีเอามาจากที่ไหนใช้ก่อเหตุ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

จากการตรวจสอบหลักฐาน พยานแวดล้อมและพยานบุคคล จนท.ตำรวจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง สาเหตุคงเครียดจากหนี้สินที่ผู้ตายหวาดกลัวหาไม่ทัน ส่วนอาวุธปืนที่ผู้ตายใช้ก่อเหตุเป็นปืนใคร มีทะเบียนหรือไม่ ได้มาอย่างไรตำรวจจะได้สืบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนศพญาติไม่ติดใจ ก่อนขอทำเรื่องนำศพไปบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์