วันจ่ายเมืองตราด ตรุษจีน62 ยังคึกคัก ต้องเตรียมเป็ดไก่หัวหมูนับพันตัว

ข่าว

วันจ่ายเมืองตราด ตรุษจีน62 ยังคึกคัก ต้องเตรียมเป็ดไก่หัวหมูนับพันตัว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 18:10 น.

บรรยากาศในช่วงวันจ่าย ของเทศกาลตรุษจีนปี 62 ที่ จ.ตราด ก็มีประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนต่างพากันออกมาซื้อของเตรียมกราบไหว้ บรรพบุรุษอย่างคึกคัก ร้านค้าต้องเตรียม หัวหมู ไก่ เป็ด นับพันตัว...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2562 บรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ก็มีความคึกคักไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงวันจ่าย ซึ่งจะเป็นวันก่อนที่จะถึงวันไหว้ในเทศกาลตรุษจีน 1 วัน จะประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของกันตลอดทั้งวันทั้งของคาว ของหวานและผลไม้ เพื่อจัดเตรียมไว้ไหว้ขอพรเทพเจ้า และบรรพบุรุษ ตามความเชื่อของประชาชนที่มีเชื้อสายจีน โดยที่ในพื้นที่จังหวัดตราดในปีนี้ก็เป็นไปอย่างคึกคัก

ผู้ประกอบการร้านค้า หัวหมู เป็ด ไก่ ขนมหวาน และผลไม้ ต่างเพิ่มจำนวนสินค้าที่ขายในแต่ละวันมากขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะที่ร้านค้าของ นาย บุญลือ สิงห์ศุภรัฐ ที่เป็นร้านค้า หัวหมู เป็ด ไก่ รายใหญ่รายหนึ่งของจังหวัดตราด ตั้งอยู่บริเวณข้างวัดเกาะตะเคียน ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ได้มีการนำหัวหมู ไก่ต้ม เป็ดต้ม รวมทั้งขนมเซ่นไหว้ ผลไม้ ออกมาว่างจำหน่ายจำนวนมาก มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาเลือกซื้อเพื่อนำไปใช้ประกอบพิธีในวันไหว้ของเทศกาลตรุษจีนคือวันพรุ่งนี้อย่างคึกคัก

นายบุญลือ สิงห์ศุภรัฐ ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายเครื่องเซ่นไหว้ กล่าวว่า บรรยากาศการจับจ่ายของประชาชนในปีนี้มีความคึกคักใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ในส่วนราคาของสินค้าของร้านตนที่วางขายปีนี้ก็ไม่ต่างจากปีที่ผ่านมามากนัก สินค้าหลายๆชนิดยังคงขายในราคาเดิม จะมีการปรับราคาขึ้นเฉพาะแค่เพียง หมู ที่ปรับขึ้น 20-30 บาท เนื่องจากราคาในท้องตลาดมีการปรับขึ้น จากเดิมปีที่แล้วขายหัวหมูในราคา 450 บาท ปีนี้ก็ขยับขึ้นเป็น 480 บาท หมูชิ้นปีที่แล้วขาย 140 บาท ปีนี้ก็ขยับเป็น 160 บาท ส่วนสินค้าอื่นๆ ราคายังคงเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา โดยไก่ต้มราคาตัวละ 200 บาท เป็ดต้มราคาตัวละ 400 บาท

ในส่วนของขนมไหว้ราคายังคงเท่ากับปีที่ผ่านมา อาทิ ขนมเทียน จำหน่าย 3 ลูก 10 บาท ขนมมัดไต้ ชิ้นละ 10 บาท ขนมถ้วยฟู ลูกละ 5 บาท ขนมเข่งราคาลูกละ 10 บาท ซึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนสินค้าจะขายดีทุกปี โดยในปีนี้ร้านของตนเองได้เตรียมไก่ต้มไว้จำหน่าย 2,000 ตัว เป็ดต้ม 500 ตัว หัวหมู 500 หัว ขนมหวานและผลไม้อีกหลายอย่าง เท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งปีที่ผ่านมาก็ขายหมดและความว่าปีนี้ก็คงจะขายหมดเช่นกัน เนื่องจากประชาชนจะทยอยมาซื้อตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้า 07.00 น. จนไปถึง 22.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์