เวฟ หนูหาย! หนุ่มหล่อสะดุ้งเฮือก ตร.ตามเรียก “น้องๆขี่รถผิดคัน” (คลิป)

ข่าว

เวฟ หนูหาย! หนุ่มหล่อสะดุ้งเฮือก ตร.ตามเรียก “น้องๆขี่รถผิดคัน” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 18:53 น.

สาวใหญ่วัย 44 ปีสุดงง จอดจยย.ซื้อของไม่ถึง 10 นาทีออกมารถหาย เปิดกล้องวงจรปิด พบมีชายหนุ่มขี่รถผิดคัน รุ่นเดียวกัน สีเดียวกัน จอดใกล้กัน ตำรวจตามไปเรียกถึงบ้าน ยังไม่รู้ตัว


วันที่ 1 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน ว.พานิช ถนนชัยชนะ ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นภาพชายหนุ่มที่มากับเด็กหญิงขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน จงก 414 ชลบุรี มาซื้อของที่ร้านโดยจอดคู่กับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน จมร 162 ชลบุรี ในภาพจะเห็นว่า ชายคนดังกล่าวขับมาจอดเป็นคันที่ 2 ลงไปซื้อของ แล้วกลับมา ทำท่ายืนงง ก่อนจะขึ้นคันที่จอดคันแรกออกไป

ต่อมา นางบุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เจ้าของฮอนด้าเวฟ ทะเบียน จมร 162 ชลบุรี คันที่ชายในภาพขี่ไปได้โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะรถที่จอดไว้ เพียงไม่ถึง 10 นาที หายไป จนพบว่าเป็นการขี่รถผิดคันดังกล่าวจึงแจ้งให้ตำรวจสายตรวจไปตามที่บ้าน ทราบว่า คนที่ขี่รถไป เป็นชายหนุ่ม อายุ 21 ปี จึงให้ขี่รถกับมาที่เกิดเหตุและกล่าวขอโทษนางบุ๋ม ที่ขี่รถไปโดยไม่ทราบว่าตัวเอง ขี่รถผิดคัน

ทั้งนี้ หนุ่มคนดังกล่าว เผยว่า ขณะที่ตนมาซื้อของ พอซื้อเสร็จก็เดินมาคร่อมรถแล้วเสียบกุญแจ ซึ่งเสียบกันได้ปกติ จึงขี่กลับบ้านไปโดยไม่รู้ตัวว่าขี่รถมาผิดคัน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามที่บ้าน ซึ่งสาเหตุที่ตนจำรถผิดคัน อาจเป็นเพราะว่าไม่ค่อยได้ขี่รถคันนี้ เนื่องจากอยู่ กทม.เพิ่งกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อและแม่ จึงอยากฝากถึงผู้ที่ขับขี่รถเวลามาจอดรถให้สังเกตให้ดีสำรวจดูก่อนขี่ออกไปว่าใช่รถของตัวเองหรือไม่ ครั้งนี้ ถือว่าโชคดีที่เจ้าของรถไม่ได้แจ้งความ หรือติดใจอะไรและอยากฝากถึงบริษัทผู้ผลิตรถ จยย.ด้วยว่า ทำไมกุญแจรถคนละคัน ถึงใช้ร่วมกันได้ อยากให้แก้ไขด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์