ระทึกพบวัตถุต้องสงสัยมาวางใกล้จุดชุมนุม สหภาพแรงงานฯ แหลมฉบัง

ข่าว

ระทึกพบวัตถุต้องสงสัยมาวางใกล้จุดชุมนุม สหภาพแรงงานฯ แหลมฉบัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 09:05 น.

ระทึก สหภาพแรงงานภาคตะวันออก แหลมฉบัง ถูกชายลึกลับแอบนำวัตถุต้องสงสัยมาวางใกล้ที่ชุมนุม หวังป่วน ตร.รุดเข้าตรวจสอบ พบเป็นสายนกหวีด ผ้าปลอกแขนแดง และมือถือ 1 เครื่อง... 

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.2562 ที่หน้าตึกสำนักงานสหภาพแรงงานภาคตะวันออก แหลมฉบัง เลขที่ 1/57 ม.9 ต.ทุ่งสุขา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สมาชิกสหภาพแรงงานมอลเท็นเอเซีย โพลิเมอร์ โปรดักส์ ได้รวมตัวชุมนุมเรียกร้อง หลังจากนายจ้างประกาศปิดงานเหล่าพนักงานที่เป็นสมาชิกของสภาพราว 300 คน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับทางบ้านและครอบครัวมาราว 2 อาทิตย์แล้ว หลังจากเกิดกรณีพิพาทแรงงานในการเรียกร้องสวัสดิการต่างๆ ของพนักงานประจำปี ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ แม้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงมานัดพูดคุย แต่ฝ่ายนายจ้างก็ไม่ยอมลงมาพบและพูดคุยแต่อย่างใด พร้อมกับสั่งปิดงานของพนักงานที่เป็นสมาชิกสภาพแรงงานฯ ในปัจจุบันจนเดือดร้อน 


ต่อมาได้มีชายลึกลับ แอบคลานหมอบเข้ามาและนำวัตถุต้องสงสัยมาวางไว้เกาะกลางถนน ที่อยู่ห่างจุดชุมนุมไปราว 30 เมตร แต่มีพนักงานที่คอยดูแลความเรียบร้อยของสมาชิกสหภาพฯ ได้พบเห็นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง เข้าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นผ้าปลอกแขนสีแดง พร้อมสายนกหวีดสีแดง ขยายวางเป็นวงกลม และมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่วางไว้และนำเศษหญ้าแห้งมากองปิดทับไว้ โดยไม่ทราบจุดประสงค์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แหลมฉบัง จึงได้เก็บตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และสอบสวนตัวชายคนดังกล่าวและจุดประสงค์ต่อไป 

ในขณะที่ นายสำราญ ขะแมสันเทียะ และ นายวิฑูร ทองกุล สองสมาชิกสหภาพฯ ที่ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยการจอดรถและการจัดระเบียบของสมาชิกที่มาชุมนุม ได้เผยถึงรูปพรรณของชายลึกลับว่า ตัวเล็ก ผมสั้น ได้คลานหมอบมาบริเวณเกาะกลางถนนที่อยู่ห่างจากจุดชุมนุมไปราว 30 เมตร และได้นำวัตถุต้องสงสัยสิ่งหนึ่งวางไว้ แล้วรีบหนีออกไปจากจุดดังกล่าว ในขณะอีกด้านหนึ่ง ห่างออกไปจากจุดชุมนุมอีกราว 50 เมตร ได้มีชายลึกลับยืนสังเกตการณ์ พร้อมใช้ผ้าสีแดงปิดบังใบหน้าอำพรางไว้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาก็ได้หายตัวไป โดยไม่มีใครทันสังเกต ในเบื้องระบุว่าไม่ใช่สมาชิกที่มาชุมนุมแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาทำการสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย
01:01

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์