เจ็บตัวฟรี? หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์โดนสายเคเบิลเกี่ยวคอ จยย.คว่ำระทึก

ข่าว

  เจ็บตัวฟรี? หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์โดนสายเคเบิลเกี่ยวคอ จยย.คว่ำระทึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 04:39 น.

  วินาทีชีวิต หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ขี่จยย.ไปหาแฟนสาว ระหว่างทางโดนสายเคเบิลเกี่ยวเข้าที่คอ จนจยย.คว่ำ ได้รับบาดเจ็บ โชคดีไม่มีรถหลังตามมาเหยียบซ้ำ

  สายเคเบิ้ลร่วง อีกหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เคสนี้เกิดขึ้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ วัย 23 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาหาแฟนสาว ต้องมาเกือบกลายเป็นศพ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคอ เนื่องจากถูกสายเคเบิ้ลที่ห้อยลงมารัดคอจนรถล้มกลิ้ง หวิดถูกรถยนต์ที่วิ่งตามหลังมาชนซ้ำ ซึ่งหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจึงเดินทางไปพบกลับผู้เสียหายรายนี้ คือนายสายัณห์ สุภาพล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/7 ม.1 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมได้เล่าเหตุการณ์และพาไปดูยังที่เกิดเหตุ

  โดยนายสายัณห์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันที่ 30 มกราคม 2562 ช่วงเวลา 05.00-06.00 น. ตนเองได้ออกจากบ้านพัก ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาแฟนสาวที่บ้านอ่างเวียน ผ่านเส้นทางในตัวตลาดบ้านบึง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงสามแยกศาลเจ้ากวนอู ตนเองก็ถูกสายเคเบิลที่ห้อยต่ำลงมาเกี่ยวเข้าที่คอ จนรถเสียหลักล้มคว่ำกลางถนน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลยาวเกือบรอบลำคอ แต่โชคดีที่ตนเองขับขี่รถมาไม่เร็วและช่วงดังกล่าวไม่มีรถผ่านไปมามากนัก จึงรอดพ้นจากการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งหลังจากประสบเหตุได้มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ

  นายสายัณห์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ตนไม่แน่ใจว่าสายเคเบิลที่รัดคอตนเองเกิดจากการตกหล่นเอง หรือมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการรื้อเก็บ ปรับปรุง ไม่เห็นมีการวางป้ายเตือน หรืออาจจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพแอบมาก่อเหตุขโมยตัดสายไฟก็ไม่อาจทราบได้

  อยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ไปสำรวจว่ามีการสั่งซ่อมดูแลหรือเปล่าในช่วงเวลาดังกล่าว หรือถ้าไม่มีการสั่งซ่อม ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดเพื่อให้ทราบว่าสายเคเบิลมันหลุดห้อยลงมาได้อย่างไร ตนเองรู้สึกกังวลว่าเหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นอีกก็เป็นได้ จึงอยากให้มีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายเคเบิลสายเคเบิลเกี่ยวคอสายเคเบิลเกี่ยว จยย.ล้มชลบุรีอดีตทหารเกณฑ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์