ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.สั่ง รล.จักรีนฤเบศร พร้อมขั้นสูงสุด ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัย "พายุปาบึก" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 14:49 น.
SHARE

ผบ.ทร.สั่งเตรียมพร้อม รล.จักรีนฤเบศร ขั้นสูงสุดในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก โดยให้เตรียมออกปฏิบัติการภายใน 24 ชั่วโมง ทันทีที่มีคำสั่งออกมา...

ข่าวแนะนำ

จากกรณี เมื่อเวลา 22.15 น.ของวันที่ 3 ม.ค.62 พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ สั่งเตรียมพร้อมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุ “ปาบึก” (PABUK) ขั้นสูงสุด พร้อมออกเรือได้ภายใน 24 ชม. จากกรณีพายุโซนร้อน "ปาบึก" จะพัดผ่านพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัด ใน 4-5 ม.ค.62 เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ 4 ม.ค.62 กำลังพล รล.จักรีนฤเบศร ได้ช่วยกันจัดเตรียมความพร้อมของเรือหลวง โดยโหลดน้ำมันเรือ น้ำมันอากาศยาน รวมไปถึงน้ำบริโภคและเสบียงอาหาร ของกำลังพลและผู้ประสบภัย ถ้ามีการช่วยเหลือขึ้นมาบนเรือ

โดยหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล กองทัพเรือ ประกอบกำลังด้วย รล.จักรีนฤเบศร และเฮลิคอปเตอร์ จำนวน 4 ลำ เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) พร้อมเรือยาง และชุดปฏิบัติการกู้ชีพและช่วยชีวิตทางน้ำ (Maritime Aquatic Life Support Team: MAL) ชุดสำรวจ สำรวจและประเมินความเสียหาย ทร.(Naval Disaster Assessment Team:NDAT) ชุดค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนบก และ 1 ชุดปฏิบัติการจิตวิทยาและประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้คำสั่งกองทัพเรือ ให้เตรียมพร้อมออกเรือ เพื่อปฏิบัติการได้ภายใน 24 ชั่วโมง หรือปฏิบัติได้ทันที ตามที่ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ หรือศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ สั่งการลงมา พร้อมมุ่งหน้าสู่ สุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช ในทันทีโดยใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือจุกเสม็ด สัตหีบ ถึงที่หมายใน 15 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณะภัยทางทะเลกองทัพเรือรล.จักรีนฤเบศรช่วยผู้ประสบภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:15 น.