ไฟไหม้ ร.ร.วัดไชยมงคล ที่ปราจีนฯ นักเรียนหนีตายอลหม่าน

ข่าว

  ไฟไหม้ ร.ร.วัดไชยมงคล ที่ปราจีนฯ นักเรียนหนีตายอลหม่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 16:55 น.

  ไฟไหม้อาคารไม้ของโรงเรียนวัดไชยมงคล อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ใช้เวลาควบคุมเพลิงราว 30 นาทีจึงดับเพลิงได้ เสียหายไปครึ่งหลัง เป็นห้องเรียนชั้น ป.6 อุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหายจำนวนมาก...

  เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนวัดไชยมงคล หมู่ 1 ตำบลเกาะลอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อม พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม และประสานรถน้ำและรถดับเพลิงจากหน่วยงานข้างเคียง จำนวน 8 คัน รุดไปสกัดเพลิง

  ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนที่เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ซึ่งต้นเพลิงเกิดจากห้องเรียนชั้น ป.6 เพลิงได้ลุกลามอย่างเร็ว เนื่องจากอาคารเรียนเป็นไม้ รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนต่างๆ อยู่ในห้องเรียน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเกิดเหตุมีนักเรียนในโรงเรียนต่างวิ่งหนีตายอลหม่าน ครู ผู้ปกครอง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุต้องช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินออกจากห้องเรียนเป็นการใหญ่ ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังห้องเรียนที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

  หลังจากเพลิงสงบ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า ห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ถูกเพลิงไหม้หลังคาอาคารเรียน ฝา และพื้นที่ห้องเรียนเสียหายไปครึ่งหลัง ภายในห้องพบทีวี โต๊ะ เก้าอี้ พร้อมอุปกรณ์การสอนถูกเพลิงไหม้เสียหายเป็นจำนวนมาก

  จากการสอบสวนทราบว่า โรงเรียนวัดไชยมงคล หมู่ 1 ตำบลเกาะลอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เปิดทำการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ชั้นประถมปีที่ 6 มีนักเรียน 90 คน ในช่วงเช้าขณะที่ครู นักเรียน กำลังเดินทางมาโรงเรียน พบว่ามีกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนแบบ ป.1 ข เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ซึ่งก่อสร้างมากว่า 40 ปี เพลิงกำลังลุกไหม้มาจากบริเวณฝ้าเพดานอาคารเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทางครู ผู้ปกครอง จึงได้ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินบ้างส่วนออกมาไว้ด้านนอกอาคารเรียน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ประสานรถดับเพลิงมาทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนวัดไชยมงคลไฟไหม้อาคารเรียนอ.ประจันตคามปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์