ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ ร.ร.วัดไชยมงคล ที่ปราจีนฯ นักเรียนหนีตายอลหม่าน

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 16:55 น.
SHARE

ไฟไหม้อาคารไม้ของโรงเรียนวัดไชยมงคล อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ใช้เวลาควบคุมเพลิงราว 30 นาทีจึงดับเพลิงได้ เสียหายไปครึ่งหลัง เป็นห้องเรียนชั้น ป.6 อุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหายจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ร.ต.อ.ธนยศ ธีรนิมมาน ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนวัดไชยมงคล หมู่ 1 ตำบลเกาะลอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อม พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม และประสานรถน้ำและรถดับเพลิงจากหน่วยงานข้างเคียง จำนวน 8 คัน รุดไปสกัดเพลิง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนที่เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ซึ่งต้นเพลิงเกิดจากห้องเรียนชั้น ป.6 เพลิงได้ลุกลามอย่างเร็ว เนื่องจากอาคารเรียนเป็นไม้ รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนต่างๆ อยู่ในห้องเรียน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเกิดเหตุมีนักเรียนในโรงเรียนต่างวิ่งหนีตายอลหม่าน ครู ผู้ปกครอง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุต้องช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินออกจากห้องเรียนเป็นการใหญ่ ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังห้องเรียนที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

หลังจากเพลิงสงบ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า ห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ถูกเพลิงไหม้หลังคาอาคารเรียน ฝา และพื้นที่ห้องเรียนเสียหายไปครึ่งหลัง ภายในห้องพบทีวี โต๊ะ เก้าอี้ พร้อมอุปกรณ์การสอนถูกเพลิงไหม้เสียหายเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า โรงเรียนวัดไชยมงคล หมู่ 1 ตำบลเกาะลอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เปิดทำการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ชั้นประถมปีที่ 6 มีนักเรียน 90 คน ในช่วงเช้าขณะที่ครู นักเรียน กำลังเดินทางมาโรงเรียน พบว่ามีกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนแบบ ป.1 ข เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ซึ่งก่อสร้างมากว่า 40 ปี เพลิงกำลังลุกไหม้มาจากบริเวณฝ้าเพดานอาคารเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทางครู ผู้ปกครอง จึงได้ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินบ้างส่วนออกมาไว้ด้านนอกอาคารเรียน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ประสานรถดับเพลิงมาทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนวัดไชยมงคลไฟไหม้อาคารเรียนอ.ประจันตคามปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:20 น.