พฐ.เก็บหลักฐานไฟไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ เสียหายกว่า 200 ล้าน

ข่าว

  พฐ.เก็บหลักฐานไฟไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ เสียหายกว่า 200 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 14:52 น.

  พฐ.เร่งหาสาเหตุไฟไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ขณะที่กรมควบคุมมลพิษลงพื้นที่ตรวจวัดคุณภาพอากาศ หวั่นมีผลกระทบชุมชนโดยรอบ เผยมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

  จากกรณีที่เพลิงไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ริมถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอนที่ 2 เลขที่ 99/25-27 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลให้เพลิงลุกไหม้โกดังเก็บสินค้า จำนวน 3 โกดัง อย่างรุนแรง มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 150 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ม.ค.62 ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ม.ค.62 พ.ต.อ.วิสิทธิ์ ศิริสหวัฒน์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ5) ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หนักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาต้นเหตุการณ์เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยได้ทำการถ่ายรูปโดยรอบและในจุดที่คาดว่าเป็นต้นเพลิงการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ รวมทั้งยังสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้น โดยยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้

  นอกจากนี้ทาง นายกฤตชัย โก่งกระโทก นักวิชาการ สิ่งแวดล้อมชำนาญการ กรมควบคุมมลพิษระเบียงเศรษฐกิจ ภาคตะวันออก ได้ร่วมกับ นางธนาวี จิตติคุณธราดล ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเจ้าพระยานครสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมชุดตรวจวัดคุณภาพอากาศ นำมาตรวจค่าคุณภาพอากาศบริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ พบว่าเกินค่ามาตรฐานอยู่มาก ซึ่งจากการสัมผัสเบื้องต้นพบว่ายังคงมีกลิ่นควันไฟคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกแสบตา

  จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่า มีโกดังและสินค้าภายในโกดังได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้อย่างหนักจำนวน 3 หลัง พร้อมรถยนต์กระบะ 4 คัน รถยนต์เก๋ง 2 คัน รถยกโฟล์คลิฟท์ 2 คัน ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

  ซึ่งอย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่จะเร่งหาข้อสรุปจากการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และทำการตรวจสอบค่าคุณภาพอากาศในชุมชนโดยรอบที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ไฟไหม้โกดังสินค้าไฟไหม้ฮาร์ดแวร์เฮาส์ ศรีราชาพฐ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 19:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์