ไฟไหม้ร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ ตลาดเมืองจันท์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ ตลาดเมืองจันท์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 11:18 น.

  เพลิงไหม้ร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ รับปีหมู กลางตลาดเมืองจันท์ ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านร้านค้า สาเหตุ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้น เสียหายมีไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

  เมื่อเวลา 05.50 น. เช้ามืดวันที่ 3 ม.ค.62 ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองจันทบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบพร้อมเข้าระดมสกัดเพลิง ที่กำลังโหมลุกไหม้ ร้านโฆษิตวิทยา เลขที่ 95-97/1 ถนนอัมพวา ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี อย่างรุนแรง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนเก่าแก่ของเมืองจันทบุรี ที่ตั้งอยู่หน้าตลาดสดสวนมะม่วง ก่อนจะประสานขอรถน้ำจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงร่วม 10 คัน เข้าร่วมระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง ต่อมา นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี พร้อมรอง ผวจ.จันทบุรี, ผู้บริหารท้องถิ่น, หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาอำนวยการเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

  ที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา 2 ชั้น เพลิงได้ลุกไหม้ด้านบนชั้น 2 ของร้าน ที่เป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์เครื่องเขียน พลุ ดอกไม้ไฟ สีสเปรย์ รวมไปถึงโฟมต่างๆ ก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าว มีลมกระโชกแรง จึงทำให้เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก ก่อนที่จะลุกลามลงมาชั้นล่างที่เป็นส่วนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ โดยชาวบ้านร้านค้า ที่มาจับจ่ายตลาดและอยู่บริเวณใกล้เคียง ได้ช่วยกันเคลียร์รถที่จอดอยู่ตามไหล่ถนน พร้อมปิดถนนบางส่วน เพื่อให้รถน้ำได้สับเปลี่ยนกันเข้ามาสกัดเพลิงได้อย่างสะดวก ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมกับระดมฉีดน้ำเลี้ยงไว้บางจุด เนื่องจากยังมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา

  นายสถาพร ชุมพร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/9 ม.10 ถ.พระยาตรัง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นพ่อค้าขายขนมหวานในตลาดสวนมะม่วง เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองได้เอารถมาจอดฝั่งตรงข้ามร้านโฆษิต ต่อมาได้มีคนมาบอกให้ไปย้ายรถออกเพราะมีไฟไหม้พร้อมกับได้ยินเสียงระเบิดมาเป็นระยะ ตนเองจึงรีบออกมาดูก็พบว่า ไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้นสองของร้าน จึงได้รีบนำรถไปจอดไว้ยังที่ปลอดภัย ก่อนจะไปตามร้านค้าที่รู้จักกันให้มาช่วยเคลื่อนย้ายรถให้ออกห่าง

  จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ช่วงเวลาเกิดเหตุร้านเครื่องเขียนดังกล่าวไม่มีคนอยู่ โดยที่มี นายสมศักดิ์ เจียมโฆษิต เป็นเจ้าของร้าน แต่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ในอาคารแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น มีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ตลาดเมืองจันทบุรีโฆษิตวิทยาเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์