ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้วอด150ล้าน โกดังฮาร์ดแวร์เฮาส์สาขาที่ศรีราชา 3 ชั่วโมงกว่าจะดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2562 04:40 น.
SHARE

ไฟไหม้โกดังสินค้าภายในเก็บไม้พาเลต พลาสติก ทินเนอร์ และวัสดุก่อสร้างจำนวนมาก เกิดเป็นกลุ่มควันดำทะมึน ลมแรงไฟโหมกระหน่ำทำให้ตัวอาคารพังลงมา เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำเร่งฉีดสกัด จุดเกิดเหตุอยู่ติดกับปั๊มน้ำมันหวั่นลุกลาม ใช้เวลากว่า 3 ชม. เพลิงจึงสงบ เสียหาย 3 โกดัง มูลค่า 150 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

เหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้ารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ริมถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอนที่ 2 เลขที่ 99/25-27 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.นายนิติ นิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ เทศบาลเมืองชลบุรี เทศบาลบ้านสวน รวม 30 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้ามีทั้งหมด 4 โกดัง เนื้อที่ 10 ไร่ เพลิงลุกไหม้โกดัง 2 ภายในเป็นที่เก็บไม้พาเลต พลาสติก ทินเนอร์ และวัสดุก่อสร้างจำนวนมาก เกิดเป็นกลุ่มควันดำทะมึน ประกอบกับมีลมแรงทำให้ไฟโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว หลังคาและโครงสร้างโกดัง 2 พังลงมา เปลวไฟลุกลามไปติดโกดัง 3 และ 4 จุดเกิดเหตุติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ขาเข้าแหลมฉบัง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเวลา 17.30 น. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดชลบุรี เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด ตรวจสอบโกดัง 2 และ 3 เสียหายทั้งหมด ส่วนโกดัง 4 เสียหายไปบางส่วน รถยนต์เสียหาย 10 คัน มีนายถวิล อนันต์ เป็นเจ้าของ อยู่ระหว่างเดินทางมาที่เกิดเหตุ ค่าเสียหายประมาณ 150 ล้านบาท

สอบสวนนายสงคราม คงหอม พนักงานของโรงงานดังกล่าวทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานทำงานอยู่ 200 คน ต้นเพลิงอยู่ที่โกดัง 2 ไฟลุกติดทินเนอร์และพลาสติกอย่างรวดเร็ว ตนวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงมาฉีด แต่ไม่สามารถดับได้ทัน ส่วนพนักงานต่างวิ่งออกไปด้านนอกโกดัง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังสินค้าโกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ชลบุรีข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:08 น.