ตื่นตา โขลงช้างป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ใกล้ชิด

ข่าว

  ตื่นตา โขลงช้างป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ใกล้ชิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 21:54 น.

  โขลงช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกอวดโฉมโชว์นักท่องเที่ยว รับเทศกาลปีใหม่ ที่บริเวณจุดชมวิว หลัก กม. ที่ 20 ถนนสายปราจีนบุรี – เขาใหญ่

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและช่วยเหลือสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่า มีฝูงช้างป่าจำนวนมาก จำนวน 2 ฝูง ฝูงแรกมี จำนวน 5 ตัว ส่วนใหญ่เป็นแม่ลูกทั้งเพศผู้และเพศเมีย อีกฝูง จำนวน 7 ตัว เป็นฝูงแม่ลูกเช่นเดียวกัน ออกมาเดินเล่นตามถนน บางช่วงก็เดินเข้าป่าข้างทางสลับไปมา ที่บริเวณจุดชมวิว หลัก กม. ที่ 20 ถนนสายปราจีนบุรี – เขาใหญ่

  หลังจากรับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบช้างฝูงแรกมี จำนวน 5 ตัว กำลังเดินหากินในป่าข้างทาง โดยไม่ได้เกิดอาการดุร้าย ออกเดินหากินอย่างสบายใจ ส่วนฝูงที่สอง จำนวน 7 ตัว กำลังเดินหากินต้นไม้ใบหญ้าอยู่ในป่าข้างทางขึ้นน้ำตกเหวนรก ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ได้พบเห็นนำกล้องถ่ายรูปออกมาบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกจำนวนมาก บางรายก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเซลฟี่กับภาพช้าง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา

  อย่างไรก็ตาม จากพฤติกรรมของฝูงช้างทั้ง 2 ฝูง พบว่า เป็นช้างที่น่ารัก ที่แม่ช้างพาลูกช้างออกเดินหากินกิ่งไม้ในป่า อย่างน่ารัก ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติประทับใจ ที่เดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่ในวันนี้ ที่ได้พบเห็นฝูงช้างอย่างใกล้ชิด และสามารถถ่ายภาพได้ในระยะใกล้กับฝูงช้างอีกด้วย

  จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ฝูงช้างทั้งสองฝูงจะอาศัยหากินอยู่ที่บริเวณป่าทางขึ้นน้ำตกเหวนรกเป็นประจำ ไม่เคยดุร้ายกลับมีอารมณ์ดีเมื่อเห็นนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวในพื้นที่และบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก และที่มีช้างออกมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงนี้บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอากาศที่หนาวเย็น จึงเดินออกมาจากป่าเพื่อหาไออุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โขลงช้างป่าช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ช้างเขาใหญ่นักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์