ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้าย "ศาลเจ้าพ่อกาโม่" ไปอยู่โค้งเขาแขก กม.8 จุดประหาร นายแขก โจรฆ่าคน

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 22:00 น.
SHARE

โยกย้าย "ศาลเจ้าพ่อกาโม่" อีกครั้ง รอบนี้ไปอยู่โค้งเขาแขก กม.8 อ.สัตหีบ จุดประหาร นายแขก ชาวจังหวัดเพชรบุรี คดีฆาตกรรมฆ่าชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 62 นายเชาวลิต ร่มรื่น กำนันตำบลสำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครอง อ.บ้านฉาง รับแจ้งจากชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดคลองบางไผ่ พบว่ามีการย้ายศาลมาที่วัดจริง ซึ่งก่อนหน้าพระครูไพศาล ศิลวัตร เจ้าอาวาสวัด ได้แจ้งกับตนว่าไม่สะดวกให้ตั้งไว้ภายในวัด จึงขอให้ผู้ที่นำศาลมาไว้ให้ออกจากวัด จากนั้นผู้ดูแลศาลจึงนำศาลมาตั้งไว้นอกรั้ว ห่างจากวัด 300 เมตร

ข่าวแนะนำ

ส่วนสาเหตุที่ตนลงมาดู เพราะว่าทางวัดกลัวว่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ และเรื่องของการจราจรช่วงเปิดเรียนของนักเรียนโรงเรียนวัดคลองบางไผ่ ตนจึงสอบถามกับผู้ดูแลศาลเห็นสมควรนำศาลเจ้าพ่อแบงก์กาโม่ ไปไว้ที่โค้งเขาแขก กม.8 เขต ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ ชาวบ้านเล่าว่า ที่ตรงนั้นอดีตเคยใช้ประหารนายแขก ชาวจังหวัดเพชรบุรี คดีฆาตกรรมฆ่าชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ ในราวปี พ.ศ.2516–2517 ซึ่งชาวบ้านร่ำลือถึงความเฮี้ยนมีผู้คนพบเห็นวิญญาณบ่อยครั้ง จึงได้ตั้งศาลไว้ให้ผู้คนกราบไหว้ของพร และขอโชคลาภมาจนถึงปัจจุบัน ให้ไปไว้ที่เดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ศาลเจ้าพ่อแบงก์กาโม่ ได้ย้ายจากที่ตั้งเดิมริมถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 186-187 ข้างกำแพงสนามบินอู่ตะเภา มาอยู่ภายในรั้ววัดคลองบางไผ่ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับที่ตั้งเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลเจ้าพ่อกาโม่เจ้าพ่อกาโม่เจ้าพ่อแบงก์กาโม่โค้งนายแขกสัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14:57 น.