ไหม้วอด โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ ศรีราชา ระดมรถน้ำ 30 คัน สูญ 150 ล.

ข่าว

  ไหม้วอด โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ ศรีราชา ระดมรถน้ำ 30 คัน สูญ 150 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 20:04 น.

  ระทึก ไฟไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ริมถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์สาย 7 อย่างรุนแรง ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คันมาช่วยกันฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมงถึงเอาอยู่ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 150 ล.

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ม.ค.62 สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ริมถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอนที่ 2 เลขที่ 99/25-27 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ เทศบาลเมืองชลบุรี เทศบาลบ้านสวน รถดับเพลิงโฟมจากอมตะนครกว่า 30 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

  ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ซึ่งมีทั้งหมด 4 โกดัง เพลิงได้ลุกไหม้จากโกดังที่ 3 อย่างรุนแรง และลุกลามไปไหม้โกดังที่ 4 และ 2 กับ 1 โดยภายในเป็นที่เก็บพวกไม้พาเลท พลาสติก ทินเนอร์ และวัสดุก่อสร้างจำนวนมาก และมีลมกระโชกแรงเพลิงได้ลุกโหมขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลังกระจายฉีดน้ำเข้าใส่เพื่อทำการดับเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากโกดังสินค้านั้นอยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ขาเข้า แหลมฉบัง

  โดยทางผู้ที่เกี่ยวข้องเกรงว่าเพลิงจะลุกลามไปยังปั๊มน้ำมัน ซึ่งนายนิติ นิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้ออกอำนวยการดับเพลิงในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ต้องรอสอบถามผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

  ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมผู้เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจสอบเพลิงไหม้ในครั้งนี้ร่วมกับทางอำเภอศรีราชา และสั่งการให้รถดับเพลิงระดมกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม หลังจากนั้นได้เข้าตรวจสอบในโกดังที่ 4 ที่เพลิงไหม้เสียหายบางส่วน และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ได้ เหลือเพียงกลุ่มควัน โดยในเบื้องต้นรับรายงานว่าค่าเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 150 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี มาตรวจสอบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไรกันแน่ จึงจะสามารถสรุปสาเหตุได้

  จากสถานการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่งผลให้มีรถยนต์พนักงานที่จอดอยู่ประมาณ 10 คัน ทั้งรถเก๋งและรถกระบะได้รับความเสียหาย โดยเจ้าของฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา คือนายถวิล อนันต์ ก็ได้รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้

  นายสงคราม คงหอม พนักงานฮาร์ดแวร์เฮาส์ สาขาศรีราชา ซึ่งเห็นเหตุการณ์เป็นคนแรก เล่าว่า กำลังไปเอาของมาตัดขายให้ลูกค้า พอดีเพื่อนอีกคนนึงบอกว่าพี่ไฟไหม้ ก็เลยหันไปดู ก็เห็นไฟไหม้ช่วงด้านท้ายของสโตร์คลังเก็บของ จึงวิ่งไปหาถังดับเพลิงมาประมาณ 5 นาทีไฟก็ลุกโหมขึ้นมาแล้วจึงดับไม่ทัน โดยคาดว่าที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งก็ไม่มีพนักงานอยู่ในจุดเกิดเหตุ และก็ไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายพนักงานออกจากโกดังต่างๆ ได้ทัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไหม้วอดไฟไหม้โกดังสินค้าฮาร์ดแวร์เฮาส์ ศรีราชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์