ไลฟ์สไตล์
100 year

สวนนงนุชจัดพิธียก 9 ธงมนตราจากภูฏาน เพื่อเป็นสิริมงคลรับปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2562 20:55 น.
SHARE

สวนนงนุชจัดพิธียก 9 ธงมนตราจากภูฏานเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลปีใหม่ พร้อมเปิดให้บริการเข้าชมสวนฟรีแก่ชาวพื้นที่บางละมุง จ.ชลบุรี ระหว่าง 1-31 ม.ค.62 เพื่อเป็นการส่งมอบความสุข...


เมื่อวันที่ 1 ม.ค.62 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้นำคณะผู้บริหาร เข้าร่วมกระทำพิธีทางสงฆ์โดยนิมนต์พระเถรานุเถระจำนวน 9 รูปในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ และประกอบพิธีการยกธงมนตราจำนวน 9 ต้น ที่ได้รับมอบมาจากประเทศภูฏานมาตั้งไว้ตามความเชื่อเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่และคณะทำงาน รวมทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าชมสวนนงนุชพัทยา ณ บริเวณสวนฝรั่งเศส ภายในโครงการ

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกระทำพิธีการต้อนรับประชาชนในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ที่เข้าร่วมชมสวนนงนุชฟรี ในระหว่างวันที่ 1-31 มกราคมนี้ เพื่อเป็นการส่งมอบความสุข หลังได้ทำการ MOU ร่วมกับอำเภอบางละมุง และได้ดำเนินการไปแล้วสำหรับประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบในช่วง 1 เดือนก่อนหน้านี้ โดยพบว่ามีประชาชนในพื้นที่อำเภอบางละมุงหลั่งไหลเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชเป็นจำนวนมาก

นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ มากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จึงอยากให้คนในท้องถิ่นหรือในพื้นที่เดียวกันได้มีโอกาสมาพักผ่อนและเยี่ยมชมบ้าง เพื่อให้มีโอกาสได้พักผ่อนและเป็นการส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยสวนนงนุชมีสวนพฤกษศาสตร์ที่สำคัญ ที่สำคัญปัจจุบันยังมีการจัดแสดงโชว์มากมาย มีสวนตะบองเพชร และสวนไดโนเสาร์ที่รองรับการเรียนรู้สำหรับประชาชนและเยาวชนโดยทั่วไป ซึ่งในวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ก็จะมีการเปิดให้บริการให้เยาวชนเข้ามาท่องเที่ยวและเยี่ยมชมฟรีอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนนงนุชชลบุรีเปิดเข้าชมฟรียกธงมนตราพิธียก 9 ธงมนตราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:07 น.