คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

จนท.การไฟฟ้าตัดเคเบิล นศ.สาว ขี่ จยย.ฝ่าสัญญาณเตือน โดนเกี่ยวคอล้มเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์13 ธ.ค. 2561 18:45 น.
SHARE

นักศึกษาสาวซวยขี่จักรยานยนต์ ฝ่าสัญญาณห้ามเพราะ จนท.การไฟฟ้ากำลังตัดสายไฟ จนถูกสายไฟที่ห้อยลงมาเกี่ยวคอ รถล้มจนได้รับบาดเจ็บบนถนนศรีราชา – หนองยายบู่...

เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ร.ต.อ.ภคิน นันบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ถูกสายไฟฟ้าเกี่ยวคอแล้วพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนศรีราชา – หนองยายบู่ หน้าร้านอาหารบ้านพลิกขี้หนู หมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา 


ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนร้องโอดโอยอยู่ทราบชื่อคือ น.ส.มนัสนันท์ วัฒน์กุลศิริ อายุ 19 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลำคอ เป็นแผลยาว และได้รับบาดเจ็บที่ขา แขน ถลอกตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 7785 ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ในขณะเดียวกันยังพบ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาศรีราชา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่คือกำลังตัดสายเคเบิลที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว เอาออกจากเสาไฟฟ้า โดยสายดังกล่าวได้พาดจากฝั่งถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็พยายามโบกรถที่สัญจรไปมาให้หยุด เพื่อตัดสายดังกล่าว แต่ปรากฏว่าพอเจ้าหน้าที่ตัดแล้ว และกำลังทิ้งสายลงมา จู่ๆ ก็ได้มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขับขี่ฝ่าออกมาด้วยความเร็วจนชนเกี่ยวคอ แล้วล้มลงดังกล่าว

 
ขณะที่ นางสาวมนัสนันท์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อมุ่งหน้าตัวเมืองศรีราชา ระหว่างนั้นตนก็คิดว่าการจราจรติดขัดจึงได้ลัดเลาะไป จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ ตนเห็นมีเจ้าหน้าที่โบกมือ แต่ไม่รู้ว่าโบกมือทำไม และก็ไม่ทันเห็นว่ามีการตัดสายเคเบิลอยู่ พอมารู้อีกทีสายเคเบิลก็พาดคอตน จนรถจักรยานยนต์ของตนเสียหลักพลิกคว่ำตามดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ก่อนจะเรียกตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าไปสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายเคเบิลเกี่ยวคอนศ.สาวอ.ศรีราชาชลบุรีตัดสายไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้