หนุ่มใหญ่หากินไกล "โกนหัว ห่มเหลือง" เรี่ยไร หาเลี้ยงครอบครัว

ข่าว

หนุ่มใหญ่หากินไกล "โกนหัว ห่มเหลือง" เรี่ยไร หาเลี้ยงครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 16:46 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่จากชัยภูมิโกนหัว โกนคิ้ว นั่งรถมาหากินที่สัตหีบ ชลบุรี ออกเดินเรี่ยไรแลกกับพระรอด ของขลัง โดนรวบคาผ้าเหลือง พบฉี่ม่วงอีกต่างหาก อ้างจำเป็นต้องหาเงิน ส่งเสียครอบครัว

วันที่ 6 ธ.ค.61 นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย พระครูวิธานธรรมมานุยุต เจ้าอาวาสวัดบางเสร่คงคาราม เจ้าคณะตำบลสัตหีบ จ.ชลบุรี นายชิน แก้วสังข์ กำนันตำบลบางเสร่ ตำรวจ สภ.สัตหีบ เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้ร่วมกันจับกุม นายสาคร คำบุญเกิด อายุ 47 ปี พักบ้านเลขที่ 338 ม.12 ต.โคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ นุ่งเหลืองห่มเหลือง ปลอมเป็นพระสงฆ์ ออกบิณฑบาตเรี่ยไรเงิน ภายในตลาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ พร้อมแจกของขลัง พระรอด และสายสิญจน์   

ทั้งนี้ พบว่า นายสาคร คำบุญเกิด อายุ 47 ปี ได้โกนหัว โกนคิ้ว แต่งตัวเป็นพระสงฆ์ สะพายบาตร ภายในมีนำอาหารและน้ำมาที่ญาติโยมใส่บาตรทำบุญ  โดยของขลังที่นำมาแจก เช่น พระรอดลำพูน สายสิญจน์ข้อมือ และยังพบ รกแมว จำนวน 1 ห่อพร้อมเงินสดที่ญาติโยมมาทำบุญประมาณ 2,900 บาท ใบสุทธิการบวชเป็นพระ ตั้งแต่ปี 2542 ที่วัดสระทอง จังหวัดขอนแก่น ระบุว่าลาสิกขาในปี 2547 ก่อนนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด พบมีสารเมทแอมเฟตามีน

เบื้องต้น แจ้งข้อหา "แต่งกายหรือใช้เครื่องหมายที่แสดงว่าเป็นภิกษุ สามเณร นักพรต หรือนักบวชในศาสนาใด โดยมิชอบฯ, เดินเรี่ยไร โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เสพเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) 

นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก พระครูวิธานธรรมมานุยุต เจ้าอาวาสวัดบางเสร่คงคาราม เจ้าคณะตำบลสัตหีบ ว่ามีพระสงฆ์มายืนเรี่ยไรเพื่อแลกกับของขลัง ภายในตลาดบางเสร่ จึงได้สั่งให้กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ร่วมกับตำรวจ ลงไปตรวจสอบก่อนเชิญตัวมาสอบสวนเพื่อสอบถาม ก็พบว่าเป็นพระปลอมและยังเสพสารเสพติดอีกด้วย จึงได้ควบคุมตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นการเอาพระพุทธศาสนามาหลอกลวงประชาชนในพื้นที่ 

ขณะที่นายสาคร สารภาพว่าเสพยาบ้ามาจากจังหวัดชัยภูมิบ้านเกิด 1 เม็ด ก่อนจะนั่งรถโดยสารมายังในพื้นที่สัตหีบโดยการปลอมตัวเป็นพระเพื่อเดินเรี่ยไรเงิน แลกกับการแจกของขลังเหมือนการให้เช่าบูชา แต่เพียงต้องการเงินไปส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวที่ต่างจังหวัด เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์