ขนส่งชลฯ ปรับคนขับ-เจ้าของรถตู้ ขับเร็วเกินกำหนด จนทำให้รถชนรวม 6 คัน

ข่าว

ขนส่งชลฯ ปรับคนขับ-เจ้าของรถตู้ ขับเร็วเกินกำหนด จนทำให้รถชนรวม 6 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 18:25 น.

บันทึก

สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ประเดิมปรับคนขับรถตู้โดยสาร และผู้ประกอบการ รับเดือนก่อนปีใหม่ หลังมีการขับรถเร็วเกินกำหนด ทำให้เป็นเหตุชนกันหลายคัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย...

ตามที่รถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ – ระยอง ทะเบียน 10 – 3063 ระยอง และรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว วิ่งระหว่างชลบุรี – ระยอง ทะเบียน 10 – 2945 ระยอง ที่วิ่งตามกันมาและได้มีการเฉี่ยวชนกันก่อนถึงไฟแดง 4 แยกคีรีนคร ขาเข้าบางแสน หมู่ 2 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แล้วได้มีการไปชนกับรถกระบะ รถยนต์เก๋ง อีก 4 คัน รวมเป็น 6 คัน มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย ขณะนี้ได้กลับไปรักษาตัวที่บ้านหมดแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561 นายมนัส รุ่งปิ่น นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ ได้เรียก นายชัยณรงค์ อัมวงศ์ อายุ 46 ปี คนขับรถตู้สายชลบุรี – ระยอง นายธเนศ สวัสดิ์วงศ์ อายุ 42 ปี เจ้าของรถตู้ และนายชะลอ จันโต อายุ 63 ปี คนขับรถตู้กรุงเทพฯ – ระยอง คู่กรณี มาทำการพูดคุยในข้อกฎหมาย ที่ทางทั้งคู่ให้การปฏิเสธไม่ได้ขับแข่งกันมา เพียงแต่ขับตามกันมา และยอมรับว่าขับความเร็ว 90 – 100 กม.แต่มีรถอยู่ข้างหน้า ทำให้เบรกไม่ทัน จึงเป็นเหตุดังกล่าว

ด้านนายมนัส รุ่งปิ่น นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบริเวณแยกคีรี ตำบลห้วยกะปิ สาเหตุเกิดจากรถตู้สายชลบุรี – ระยอง วิ่งด้วยความเร็ว 106 ต่อ 1 ชั่วโมง เกินกว่ากฎหมายกำหนดคือ ในเขต 60 นอกเขต 80 จีพีเอสไม่เกิน 90 ทำให้เบรกไม่อยู่ จึงทำให้เป็นอุบัติเหตุขึ้น จากการตรวจสอบดูพบว่าเป็นความผิดในครั้งแรก จึงได้สั่งปรับนายชัยณรงค์ ในข้อหาขับเร็ว ไม่เกิน 5,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาต เป็นเวลา 15 วัน และมีการสั่งปรับเจ้าของรถตู้หรือผู้ประกอบการ ไม่เกิน 50,000 บาท ถือเป็นรายแรกในเดือนก่อนปีใหม่ ดังนั้น จึงฝากเตือนถึงคนขับรถสาธารณะ ไม่ควรที่จะขับรถเร็ว เพราะอาจทำให้ได้รับอุบัติเหตุได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มเมาแล้วขับชนรถจอดยับกว่า 10คัน
03:52

หนุ่มเมาแล้วขับชนรถจอดยับกว่า 10คัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์