พ่อแม่ห้ามแล้วไม่ฟัง! ประทัดลูกบอล ระเบิดใส่ ด.ช.12 ขวบ มือฉีกเละ

ข่าว

  พ่อแม่ห้ามแล้วไม่ฟัง! ประทัดลูกบอล ระเบิดใส่ ด.ช.12 ขวบ มือฉีกเละ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2561 22:07 น.

  เตือนภัยก่อนถึงวันลอยกระทง ประทัดลูกบอล ระเบิดใส่ ด.ช. 12 ขวบที่ชลบุรี มือทั้งสองข้างฉีกขาด แผลเหวอะทั่วตัว เปียกชุ่มไปด้วยเลือด ผงะหามส่งรพ. ค้นเสื้อผ้า เจอประทัดลูกบอลอีกเพียบ

  เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 พ.ย.2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุจากการเล่นประทัด บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ อยู่ในซอยชุมชนต้นสน ซอย 8 หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงประสานไปยังทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านบึง รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ ด.ช.วีรภัทร ยอดจำปา อายุ 12 ปี มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่มือทั้งสองข้าง และที่ขาท่อนบนฝั่งขวาก็ได้รับสะเก็ดระเบิดจากประทัดลูกบอล มีบาดแผลหลายแห่งร่างกายเปียกชุ่มไปด้วยเลือด กู้ภัยและแพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเนื่องจากด.ช.วีรภัทร มีอาการตัวเย็น เหม่อลอย เนื่องจากเสียเลือดจำนวนมาก กู้ภัยต้องเร่งห้ามเลือดและพยายามเรียกให้รู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลา ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

  สอบถามนายธีรวุฒิ ยอดจำปา อายุ 38 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ตนเองกับภรรยา คือนางจันทร์เพ็ญ สุวรรณคำ ขณะเกิดเหตุได้ออกไปรับซื้อของเก่าภายในซอยใกล้เคียง หลังจากลูกชายกลับมาจากโรงเรียน ซึ่งช่วงนั้นตนและภรรยาไม่ได้อยู่ในบ้าน ปล่อยให้ลูกอยู่บ้านตามลำพัง ไม่นานก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้าน บอกให้รีบกลับบ้านมาดูลูกชายถูกประทัดลูกบอลระเบิดใส่มือได้รับบาดเจ็บ ตนเองต้องรีบกลับมาดู ซึ่งตนเคยห้ามเตือนลูกชายอยู่บ่อยครั้งว่า อย่าเล่นประทัดเพราะว่ามันจะระเบิดใส่มือได้รับอันตราย แต่ลูกชายก็ไม่เชื่อฟัง จนมาเกิดเหตุในวันนี้

  ซึ่งจากการสำรวจรอบๆตัวบ้านก็พบเศษประทัดที่จุดระเบิดแล้ว จำนวนหนึ่ง และเดินเข้าไปในบ้านก็พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาว จากประตูหน้าบ้าน ถึงห้องน้ำ โดยที่ห้องน้ำพบกองเลือดจำนวนมาก คาดว่าเด็กชายคนดังกล่าวคงตกใจกลัวผู้ปกครองจะดุด่า และพาตัวเองไปล้างทำความสะอาดบาดแผลในห้องน้ำ ในขณะที่เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเคียงได้ยินเสียงประทัดเลยออกมาดู และแจ้งผู้ปกครองพร้อมโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นเสื้อผ้าของผู้บาดเจ็บ ที่เข้ารักษาในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลบ้านบึง ยังพบประทัดบอลอยู่จำนวนอีกหลายลูกซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เด็กชายวีรภัทรได้รับบาดเจ็บอย่างที่เห็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประทัดลูกบอลประทัดระเบิดใส่มือประทัดระเบิดประทัดระเบิดใส่เด็กชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์