หนุ่มวัย 25 ใช้เชือกฟางผูกคอดับในตู้เสื้อผ้า คาห้องพักที่ชลบุรี เพื่อนสาวเผยก่อนตายบ่นน้อยใจ ไม่ยอมไปทำงาน ติดต่อไม่ได้ จึงมาเคาะห้องอยู่นาน แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงตัดสินบอกคนดูแลหอพัก รีบพังประตู พบเป็นศพตายท่ายืน ลิ้นจุกปาก จนท.คาดน้อยใจแฟนสาว เคลียร์รักสามเส้าไม่ลงตัว
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 พ.ย.61 ร.ต.อ.กิตติเวทย์ งาสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ทำเป็นหอพักชื่อ ธีวราแมนชั่น เลขที่ 27 / 4 หมู่ 4 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ห้องที่ D404 พบศพ นายศิริพงษ์ ศึกขยาด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ชมสะอาด อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ชลบุรี ใช้เชือกฟางสีชมพูผูกคอติดกับราวแขวนผ้าในตู้เสื้อผ้า เสียชีวิตในท่ายืน สภาพลิ้นจุกปาก ในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้และจดหมายลาตาย
จากการสอบถาม น.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี เล่าว่า ผู้ตายบ่นน้อยใจไม่ได้ไปทำงานและติดต่อไม่ได้ ตนจึงมาเคาะประตูอยู่นาน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงรีบมาบอกให้ผู้ดูแลหอพักทราบ
ด้าน นายปราศรัย แสนสี อายุ 36 ปี ผู้ดูแลหอพัก เล่าว่า น.ส.เอ มาบอกว่าเคาะประตูห้องอยู่นาน ไม่มีเสียงตอบกลับมา และเจ้าของหอพักบอกว่าให้ตนพังประตูเข้าไปเลย เดี๋ยวไม่ทัน จึงพังประตูเข้าไป แต่ก็ไม่ทันการแล้ว พบผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ผู้ตายคงน้อยใจแฟน หรือมีแฟนอีกคน แต่เคลียร์ปัญหารักสามเส้าไม่ลงตัว จึงตัดสินใจผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้มอบศพไปผ่าพิสูจน์ และติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
...