แห่ช็อปเสื้อมือสอง ตลาดโรงเกลือคึกคัก รับลมหนาวมาเยือน

ข่าว

แห่ช็อปเสื้อมือสอง ตลาดโรงเกลือคึกคัก รับลมหนาวมาเยือน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 12:35 น.

บันทึก

รับหนาวคึกคัก!! เสื้อกันหนาวมือสองตลาดโรงเกลือ พ่อค้าหลายจังหวัดทั่วไทยแห่ซื้อไปขาย ทำเอาแม่ค้าเขมรตลาดโรงเกลือยิ้มกันทั่วหน้า หลังมีออเดอร์ล้นตลาดด่านอรัญฯ...เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 61 ที่ด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีชาวเขมรเข็นรถเข็นลากเลื่อนบรรทุกกระสอบเสื้อผ้ามือสองข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยเพื่อส่งขายให้พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นจำนวนมากนับร้อยๆ คัน ทำให้บริเวณจุดตรวจศุลกากร ด่านพรมแดนคลองลึกฯ คลาคล่ำและอัดแน่นไปด้วยรถเข็นบรรทุกเสื้อผ้ามือสอง ที่รอคิวเข้าชั่งน้ำหนักเพื่อเสียภาษีนำเข้าเสื้อผ้ามือสอง โดย นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศฯ ได้สั่งการให้ นายประทีป สมมัง หัวหน้าจุดตรวจศุลกากร ด่านพรมแดนคลองลึก ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เข้มงวดกวดขันและตรวจค้นกระสอบเสื้อผ้ามือสองที่กรรมกรชาวเขมรบรรทุกใส่รถเข็นลากเลื่อนนำเข้ามาในประเทศไทย เพื่อป้องกันการลักลอบซุกซ่อนสินค้าเถื่อนและสิ่งผิดกฎหมายซุกมาในกระสอบเสื้อผ้ามือสองเข้ามาในประเทศไทย พร้อมทั้งให้มีการชั่งน้ำหนักและเก็บภาษีนำเข้าเสื้อผ้ามือสองอย่างเข้มงวด โดยกำชับให้มีการออกใบเสร็จรับเงินค่าภาษีนำเข้าฯ อย่างถูกต้อง เพื่อความโปร่งใส และซื่อสัตย์สุจริตของ จนท.


ส่วนบรรยากาศในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกและค้าส่งเสื้อผ้ามือสองใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ตั้งอยู่บริเวณชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือวันละนับหมื่นคน และยังมีชาวกัมพูชาเดินทางเข้ามาค้าขายในตลาดโรงเกลืออีกวันละกว่า 8,000 คน ดังนั้นตลาดโรงเกลือจึงนับเป็นตลาดการค้าชายแดนที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากที่สุด ติดอันดับสถานที่น่าท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองไทย โดยมีเงินหมุนเวียนจากการค้าขายในตลาดโรงเกลือ วันละไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทต่อวัน


โดยเฉพาะหน้าหนาว ซึ่งเริ่มจากเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป จะถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นของการค้าเสื้อกันหนาวมือสองของตลาดโรงเกลือ ซึ่งหลังจากลมหนาวเริ่มพัดโชยเข้าประเทศไทย จึงทำให้บรรยากาศการค้าขายเสื้อผ้ามือสองในตลาดโรงเกลือเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรที่เข้ามาค้าขายเสื้อผ้ามือสองในตลาดโรงเกลือ กว่า 2000 ร้านค้า ได้เริ่มนำเสื้อกันหนาวมือสองออกมาวางและแขวนจำหน่าย โดยมีพ่อค้าแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองชาวไทยจากทั่วประเทศไทยโดยเฉพาะจากภาคเหนือและภาคอีสานนับร้อยๆ รายต่างเดินทางมาเลือกซื้อ เพื่อนำไปจำหน่ายตามตลาดนัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทำให้การค้าเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือ เริ่มคึกคักตั้งแต่ต้นฤดูหนาว เนื่องจากชาวเขมรเชื่อว่าปีนี้ประเทศไทยจะหนาวนานกว่าทุกปี ทำให้พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรต่างแห่สั่งเสื้อกันหนาวมือสองจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาเพื่อกักตุนไว้ขายให้นักท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ กันอย่างคึกคัก


นอกจากนี้ พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ได้มีการนำเสื้อกันหนาวมือสองที่ค้างสต๊อกจากปีที่แล้วออกมาเปิดขายในราคาถูก สนนราคาตัวละประมาณ 20-60 บาท เพื่อเป็นการระบายสินค้าค้างสต๊อก โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมาหาซื้อเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือกันเพิ่มมากขึ้นด้าน นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว เผยว่า ปีนี้คาดว่าประเทศไทยจะมีอากาศที่หนาวนานกว่าทุกปี ดังนั้นอากาศหนาวเป็นคุณประโยชน์ต่อการค้าเสื้อกันหนาวมือสองที่ตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นอย่างมาก และการค้าเสื้อกันหนาวมือสองสมัยนี้ ซึ่งเป็นยุค 4.0 พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรไม่เพียงแต่เปิดขายหน้าร้าน แต่ยังได้มีการพัฒนาการค้าด้วยเทคโนโลยี โดยมีการค้าขายเสื้อกันหนาวมือสองกันทางอินเทอร์เน็ต แล้วใช้วิธีการส่งสินค้าให้ลูกค้าทางระบบขนส่ง ที่ปัจจุบันมีหลากหลายบริษัทฯ และสามารถส่งสินค้าได้รวดเร็วทันใจผู้ซื้อเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 08:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์