รวบแก๊งเกาหลี! ลักลอบเปิดเว็บพนันข้ามชาติ เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน

ข่าว

รวบแก๊งเกาหลี! ลักลอบเปิดเว็บพนันข้ามชาติ เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 23:32 น.

ตำรวจชลบุรี นำหมายศาลแขวงพัทยา บุกตรวจค้นคอนโดหรูริมชายหาด หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวต่างชาติ ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย รวบชายเกาหลี 4 คน หญิงไทย 1 คน พร้อมของกลางเกี่ยวกับการกระทำความผิดหลายรายการ นอกจากนี้ยังพบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายค้นศาลแขวงพัทยาที่ ค.32/2561 และ ค.33/2561 ลงวันที่ 1 พ.ย. 2561 เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 174 และเลขที่ 174/11 ภายในอาคารชุดพิงผาคอนโดมิเนียม ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่า ห้องพักดังกล่าวมีกลุ่มชาวเกาหลีใต้ เข้ามาเช่าพักอาศัยและมีพฤติกรรมต้องสงสัย ลักษณะมีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ อีกทั้งยังมีหมายจับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้ เกี่ยวกับคดีปลอมแปลงเอกสารอีกด้วย 

ทั้งนี้จากการนำกำลังเข้าตรวจสอบ สามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาวเกาหลีใต้ได้ 4 ราย และหญิงชาวไทยอีก 1 ราย ประกอบด้วย นายซอง กวางฮุน(SONG KWANGHYUN) อายุ 34 ปี, นายยุน ดองซอง(YOON DONGSEONG) อายุ 26 ปี, นายชอย จีฮุน (CHOI JIHOON) อายุ 28 ปี, นายปาร์ค บยองกุค(PARK BYUNGUK) อายุ 19 ปี และ น.ส.อภิวันท์ วงษ์คำสิงห์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์กระจายสัญญาณ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับการโอนเงิน อุปกรณ์บันทึกข้อมูล(USB Drive) สมุดบัญชีธนาคารเกาหลี บัตร ATM บัญชีรายชื่อลูกค้า บัญชีธนาคาร และหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ติดต่ออีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า ได้ร่วมกันมาเช่าห้องพักดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.61 โดยให้ น.ส.อภิวันท์ เป็นผู้ทำสัญญาเช่า และได้จ้างโปรแกรมเมอร์ชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศจีน เขียนเว็บไซต์พนันชื่อว่า www.ref-tt.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการพนันกีฬาประเภทต่างๆเช่น เบสบอล บาสเก็ตบอล ฟุตบอล ซึ่งผู้ต้องหาชาวเกาหลีทั้ง 4 ราย จะทำหน้าที่ดูแลและเป็นเจ้าของเว็บไซต์รับพนันทายผลกีฬาจากกลุ่มลูกค้าในประเทศเกาหลี ซึ่งมีลูกค้าประจำอยู่ประมาณ 1,000 คน ที่มียอดการแทงครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 วอน โดยได้จ่ายค่าจ้างให้กับคนเกาหลีที่เขียนโปรแกรมเว็บไซต์ในการดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ และทำการโฆษณาโปรโมทเชิญชวน เดือนละ 90,000 บาท โดยจากการเปิดเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว สร้างความเสียหายที่เกิดขึ้นรวมแล้วประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน 

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่า นายปาร์ค บยองกุค(PARK BYUNGUK) หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นบุคคลตามหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศเกาหลี ในความผิดฐานปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นมูลค่าประมาณ 340,000,000 วอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10,020,000 บาท

ด้าน พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เข้ามาเมืองไทยได้เดินกว่า 6 เดือนแล้ว โดยในช่วง 3 เดือนแรกจะทำงานกันในพื้นที่ กทม.ก่อนย้ายมาเช่าคอนโดหรูริมชายหาดที่เมืองพัทยา ก่อนถูกบุกเข้าจับกุม ซึ่งจากนี้จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ขณะที่สาวไทยจะถูกดำเนินคดีในข้อหาไม่แจ้งรายชื่อผู้เข้าพักซึ่งเป็นชาวต่างชาติตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยหลังจากดำเนินคดีทางอาญาเสร็จแล้ว ก็จะดำเนินการผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป และส่งให้กลับไปรับโทษต่อตามคดีที่ได้ก่อไว้ในประเทศบ้านเกิดตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เว็บพนันออนไลน์แก๊งเกาหลีลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์จับแก๊งเกาหลีพนันข้ามชาติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 19:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์