ไม่ใช่ขอทาน! แม่ค้าปลาหมึกที่ประกาศขายไต นำเงินมาคืนตำรวจระยอง

ข่าว

ไม่ใช่ขอทาน! แม่ค้าปลาหมึกที่ประกาศขายไต นำเงินมาคืนตำรวจระยอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 15:00 น.

แม่ค้าปลาหมึกที่ประกาศขายไต และดวงตา นำเงิน 10,000 บาท มาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากตำรวจให้เงินเพื่อเยียวยาบางส่วน โดยย้ำไม่ต้องการให้สังคมมองว่ามาเรียกเงินจากเรื่องที่เกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2561 นายภีมร์เดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อมภาคตะวันออก พร้อมด้วย นางชวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ถนนตรกสินมหาราช ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง แม่ค้าปลาหมึก ผู้ที่ประกาศขายไตและดวงตา ได้ เดินทางมาพบ พ.ต.ท.วีระวุฒิ มีไล้ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง เพื่อนำเงินจำนวน 10,000 บาท มาส่งคืนให้ตำรวจ โดยลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายภีมร์เดช อมรสุคนธ์ กล่าวว่า จำเป็นต้องนำเงิน จำนวน 10,000 บาท มาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะ นางยชวดี ไม่ต้องการให้สังคมมองว่า ต้องการหาเงินจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เรียกร้อง เพียงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้ให้เข้าพบเพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อตำรวจทราบถึงความเดือดร้อน ทาง พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้มอบเงินให้เป็นคนแรก จำนวน 5,000 บาท ตำรวจคนอื่นๆ ให้มาอีก 5,000 บาท จากความสงสารที่ต้องประกาศขายดวงตาและไต ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นในห้องสอบสวน ชั้น 2 ของ สภ.เมือง ต่อมา เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ได้มีโทรศัพท์ เสียงผู้หญิงแจ้งว่าโทรมาจากกรมคุ้มครองสิทธิ์ ขู่ว่า คุณไปรับเงินมาอีกแล้วหรอ เพราะทางนี้ได้จ่ายไปแล้ว เมื่อได้ยินดังนั้น ทำให้รู้สึกเสียใจ ที่มองเหมือนตัวเองเป็นขอทาน มาเที่ยวขอเงินตำรวจ

แม่ค้าขายปลาหมึก กล่าวด้วยว่า ความจริงแล้ว ตอนที่เข้ามาคุยกับตำรวจนั้น เพราะตำรวจเรียกมาคุย และตนก็อยากติดตามเรื่องเอกสารที่ร้องไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า เอกสารของตนไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือยัง เมื่อมีคนมาพูดเหมือนข่มขู่ว่าตนเองเรียกรับเงินโดยมิชอบจึงต้องนำเงินมาคืน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ส่วนเรื่องรถที่ตำรวจจะให้ยืม ก็ไม่ขอรับ เพราะกลัวจะเกิดปัญหาขึ้นมาอีก หลังจากนำเงินมาคืนแล้วก็เดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าขายปลาหมึกระยองประกาศขายไตคืนเงินตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์