สุเทพ นำทัพรปช.เดินคารวะแผ่นดินที่จันทบุรี ชาวบ้านให้การต้อนรับดี

ข่าว

สุเทพ นำทัพรปช.เดินคารวะแผ่นดินที่จันทบุรี ชาวบ้านให้การต้อนรับดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 13:09 น.

บันทึก

เทพเทือก นำทัพ รวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เดินหน้าปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน ภาคตะวันออก วันที่ 2 ชาวจันทบุรี โดยชาวบ้าน-ร้านค้า ในชุมชนย่านการค้าเศรษฐกิจใจกลางตัวเมือง ให้การตอบรับดี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ย.61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ นายสุริยะใส กตะศิลา ตลอดจน กรรมการบริหารพรรคและคณะ ได้ปฏิบัติการออกเดินคารวะแผ่นดิน ตามภูมิภาคต่างจังหวัดเป็นวันที่ 2 โดยเริ่มจากภาคตะวันออก จ.จันทบุรี เป็นจังหวัดแรก หลังจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้เข้าสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมกับไหว้ศาลหลักเมือง บริเวณหน้าค่ายตากสิน ก่อนจะเดินทางไปถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณสวนสาธารณะทุ่งนาเชย อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยมี นายไพโรจน์ ลิมป์ธนวงศ์ พร้อมด้วย นายสุวิชาญ สุวรรณาคะ อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. ตลอดจนอดีตสมาชิก กปปส.ชาวจันทบุรี ให้การต้อนรับ

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายสุเทพ พร้อมคณะ ได้ออกปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน ในเขตชุมชนย่านการค้าเศรษฐกิจใจกลางตัวเมืองจันทบุรี ตั้งแต่ ตลาดโบว์ลิ่ง ตลาดน้ำพุ ตลาดริมน้ำ ตลาดพลอย ชุมชนวัดโรมันคาทอลิก พบปะทักทาย พ่อค้า ประชาชน เพื่อเชิญชวนร่วมเป็นสมาชิกพรรคฯ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นอกเครื่องแบบ เฝ้าติดตามสังเกตการณ์อยู่ตลอดเวลา โดยชาวจันทบุรี ให้เสียงตอบรับในการที่ นายสุเทพ และคณะ ออกเดินคารวะแผ่นดินค่อนข้างดี เนื่องจากเป็นฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์เดิม

นายสุเทพ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ในส่วนเรื่องความพร้อมรับมือการเลือกตั้งในครั้งนี้ พื้นที่ภาคตะวันออก เช่น จ.จันทบุรี ยังไม่ได้มีการวางหรือระบุตัว ผู้ที่จะลงสมัคร ส.ส.ในนามของพรรค โดยทั้งกรรมการบริหารและหัวหน้าพรรค ไม่สามารถกำหนดตัว ส.ส.ได้ ซึ่งแตกต่างจากพรรคอื่นๆ แต่ทางพรรคจะใช้เสียงจากประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนั้นๆ เป็นผู้เลือกผู้ลงสมัคร ส.ส. ซึ่งหลังจากนี้ เตรียมจัดตั้งสาขาพรรค รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนสมาชิกของพรรคมากกว่า

แม้ว่าทาง นายสุเทพ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จะยังไม่เปิดถึงการวางตัว ว่าที่ผู้ลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ทั้ง 3 เขต แต่มีการคาดการณ์ว่า นายไพโรจน์ ลิมป์ธนวงศ์ อดีตแกนนำ กปปส.จะลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 1 รวมไปถึง นายสุวิชาญ สุวรรณาคะ อดีตแกนนำ กปปส.จันทบุรี อีกคน ที่คาดว่าจะลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 2 ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 ยังคงไม่มีความชัดเจน

หลังปฏิบัติการออกเดินคารวะแผ่นดิน ในพื้นที่ จ.จันทบุรี แล้วเสร็จ ในช่วงบ่ายวันนี้ นายสุเทพ และคณะจะเดินทางไปจัดกิจกรรมที่ จ.ตราด ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์นี้ ทางพรรคฯ จะเดินคารวะแผ่นดินในภาคตะวันออกจนครบทุกจังหวัด แล้วจึงกลับ กรุงเทพฯ เตรียมจัดพิธีทำบุญ และเปิดที่ทำการของพรรคอย่างเป็นทางการ ราวกลางเดือน พฤศจิกายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์