จนท.เร่งหาคนหายที่เขาใหญ่ หนุ่มป่วยไบโพลาร์เข้าป่าพิสูจน์ของขลัง

ข่าว

จนท.เร่งหาคนหายที่เขาใหญ่ หนุ่มป่วยไบโพลาร์เข้าป่าพิสูจน์ของขลัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 16:50 น.

จนท.พิทักษ์ป่า เดินทางเข้าเขาใหญ่ระดมค้นหาคนหาย หลังญาติแจ้งมีหนุ่มวัย 22 ปี ป่วยไบโพลาร์มาเที่ยวเขาใหญ่ บอกจะเข้าป่าเพื่อพิสูจน์ของขลังแล้วญาติติดต่อไม่ได้...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยาน สำนักอนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี และนายครรชิต ศรีนพวรรณ ห้วหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เรียกประชุม วางแผนในการค้นหา โดยมีเจ้าหน้าที่กว่า 40 นาย แบ่งเป็น 3 ชุด ปูพรมค้นหา บริเวณสนามกอล์ฟเขาใหญ่ พร้อมโดรนอีก 2 ลำ ในการสำรวจภาพทางอากาศ

เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ต.ค.2561 ที่ผ่านมา นางปรารถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.ศุภเชษฐ นวจินดาพงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.จอหอ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 11.19 น.ว่า นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี บุตรชาย ซึ่งมีอาการป่วยโรคไบโพลาร์ ได้หายออกจากบ้านไม่ทราบว่าไปที่ใด และไม่สามารถติดต่อได้ ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ก่อนออกจากบ้านได้ยินบุตรชายพูดว่า อยากจะไปเที่ยวเขาใหญ่ 

จากนั้นจึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยทางอุทยานได้เร่งดำเนินการค้นหาตั้งแต่วัน จันทร์ที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยได้ออกค้นหาตามเส้นทางเดินป่าจุดต่างๆ ของอุทยานทั้ง 5 เส้นทาง ซึ่งไม่พบ จากนั้นได้ได้มูลจากเจ้าหน้าที่ว่า นายธนทัต ได้เข้ามาสอบถามว่าผาเดียวดายไปทางไหน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ทำการโรยตัวลงไปด้านล่าง พร้อมชุดลาดตระเวนภาคพื้นดิน แต่ก็ไม่พบ ขณะที่จุดกางเต็นท์ลำตะคองก็ได้ตรวจสอบ ไม่พบมีการลงทะเบียนมายังจุดพื้นที่บริเวณนี้ จนกระทั่งวันนี้ จึงได้จัดชุดกำลังกว่า 40 นาย แบ่งเป็น 3 ชุด ออกปูพรมหาบริเวณสนามกอล์ฟเก่าเขาใหญ่ อีกครั้ง 

นางปรารถนา วิสุทธิกุล มารดานายนายธนทัต กล่าวว่า ในวันที่บุตรชายออกจากบ้านได้ใส่เสื้อกล้ามสีขาว เสื้อนอกสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีแดง ได้ออกมาจากบ้านตั้งแต่วันศุกร์ เวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งมีคนมาพบเห็นนายธนทัตมาอยู่บริเวณอำเภอปากช่อง เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันเสาร์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบนายธนทัตอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งลูกชายของตนนั้นป่วยเป็นไบโพลาร์และมีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ สักยันต์เต็มตัวและอยากพิสูจน์ความเชื่อบางอย่าง ซึ่งโดยปกตินายธนทัต จะหายออกจากบ้านเป็นประจำ 2-3 วัน ก็จะกลับมา อย่างไปเที่ยวทางภาคใต้และประเทศลาว ซึ่งชอบเดินทางคนเดียวและไม่ชอบมีเพื่อน

ด้าน นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตนได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหา ทุกจุดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตามเบาะแสต่างๆ ที่ได้ แต่ก็ไม่พบ นายธนทัต ซึ่งวันนี้ได้มาค้นหาบริเวณสนามกอล์ฟเก่าเขาใหญ่ คาดว่า นายธนทัตอาจจะมายังจุดนี้ เนื่องจากข้อมูลจากผู้ปกครอง ทราบว่านายธนทัต มีความเชื่อเกี่ยวกับไสยศาสตร์และอยากที่จะมาพิสูจน์ความเชื่อเกี่ยวกับสัตว์ป่า ประกอบกับ ได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่คนสุดท้าย ว่าเห็นนายธนทัต ได้มาซื้อน้ำเปล่า จำนวน 4 ขวด พร้อมสะพายกระเป๋าผ้า คาดว่าเตรียมความพร้อมที่จะเดินป่า ขณะที่พื้นที่สนามกอล์ฟเก่าเขาใหญ่นั้น เป็นพื้นที่ที่มีสัตว์ป่าเป็นจำนวนมาก


ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ได้ ตนได้มองไว้ 2 ทาง คือ 1 นายธนทัตได้ขึ้นมาผจญภัย ตามความต้องการจริง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องดำเนินการค้นหาต่อไป กับ 2 นายธนทัตได้โบกรถกลับไปทางด้านปากช่องแล้ว เนื่องจาก ทางอุทยานไม่สามารถตรวจสอบบุคคลที่ออกจากพื้นที่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักอนุรักษ์ที่1 ปราจีนบุรีอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คนหายไบโพลาร์ปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์