ข่าว
100 year

รถตู้รับส่งนักเรียนเมืองชล กับกระบะอัดท้ายสิบล้อ สาหัส 1 ที่สัตหีบ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2561 12:25 น.
SHARE

รถตู้รับส่ง นร.โรงเรียนดังที่ชลบุรี และรถกระบะ พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์ 10 ล้อ คนขับรถตู้บาดเจ็บสาหัส 1 รายติดคาหน้ารถ กู้ภัยต้องเร่งงัดร่างนำส่งโรงพยาบาล โชคดีนักเรียนไม่บาดเจ็บ...


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 พ.ย.61 ร.ต.ท.จิรศักดิ์ ว่องไว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถตู้และรถกระบะ พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์ 10 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 332 เส้นทางระหว่างแยกเกษมพล-แยกเจ บริเวณเยื้องปากทางเข้าวัดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานขอรับการสนับสนุน อุปกรณ์ตัดถ่าง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบนถนนช่องทางซ้ายมีรอยเบรกเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร พบรถ 10 ล้อ บรรทุกสินค้า ทะเบียน 60-2454 กรุงเทพมหานคร มีนายพชรพล คันธมาลา อายุ 40 ปี เป็นคนขับ สภาพท้ายเสียหาย ถูกรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ยี่ห้อนิสสัน NV350 สีขาว ทะเบียน ฮล-2762 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนอย่างแรง จนหน้ารถตู้พังยับ คอนโซลบีบอัดร่างโชเฟอร์ติดคากับเบาะรถ อวัยวะช่วงขาได้รับบาดเจ็บหนัก ทราบชื่อคือ นายศุภชัย เกียรติกุลเดชากร อายุ 56 ปี

ที่ด้านท้ายรถตู้ได้รับความเสียหายถูก รถกระบะ วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผค-1661 ระยอง พุ่งชนอัดซ้ำ ทำให้หน้ารถปิกอัพได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมี นายชนะพล งามประดิษฐ์ อายุ 19 ปี เป็นคนขับ อยู่ในอาการตกใจ เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ช่วยเหลือนำร่างคนขับรถตู้ออกจากตัวรถได้สำเร็จ ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ 

ร.ต.ท.จิรศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบถาม นายพชรพล คนขับรถ 10 ล้อ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปส่งสินค้าที่ห้างโลตัส สาขาพลูตาหลวง ระหว่างเดินทางกลับมีรถกระบะ 4 ประตู วิ่งสวนเลนขับแซงเข้ามาในช่องทางของตน จึงได้พยายามเบรกอย่างสุดชีวิต จนล้อรถหยุดตายลากเป็นทางยาวหลายสิบเมตร ทันใดนั้น รถตู้ที่กำลังไปส่งนักเรียน วิ่งตามหลังมาอัดเข้าชนท้ายอย่างแรง ก่อนรถกระบะที่มาคันท้ายสุด จะพุ่งชนซ้ำเข้าที่ท้ายรถตู้ จนคนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บติดคารถ และนับเป็นความโชคดีที่นักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งที่นั่งมาในรถหลายราย ปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนใครผิดถูกนั้นอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้รับส่งนร.รถกระบะชนท้ายรถ 10 ล้อชลบุรีอ.สัตหีบชนท้ายรถเทรลเลอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้