อาถรรพณ์ต้นหว้าที่หนองขาม หนุ่มกัมพูชาผูกคอตาย เพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทน

ข่าว

อาถรรพณ์ต้นหว้าที่หนองขาม หนุ่มกัมพูชาผูกคอตาย เพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 08:30 น.

บันทึก

คืบหน้าหนุ่มกัมพูชา ผูกคอลาโลกปริศนา ล่าสุด ผกก.หนองขาม เผยสาเหตุทะเลาะกับแฟนสาว ในขณะที่กู้ภัยฯ คาดเพราะอาถรรพณ์ต้นหว้า วิญญาณอยากได้ตัวตายตัวแทน เผยเขตนี้ช่วง 2 เดือนเจอผูกคอตาย 5 ศพแล้ว...

จากกรณีที่ นายวุท นามสกุล วอน อายุ 36 ปี สัญชาติกัมพูชา ได้ผูกคอตายใต้ต้นหว้าที่มีความสูงประมาณ 3-4 เมตร ภายในป่าหญ้ารกร้าง ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านเจริญสินธานี หมู่ 9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่ต้นหว้าดังกล่าว เกิดมีชาวกัมพูชา มาผูกคอตายก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบนายสนธยา ชาฎก อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย จุดปิ่นทอง 01 กล่าวว่า สำหรับต้นหว้าต้นนี้ เคยมีคนสัญชาติกัมพูชา มาผูกคอตายเช่นเดียวกันเมื่อช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งถ้าเป็นความเชื่อ ก็จะเป็นการตายแบบตัวตายตัวแทน อย่างไรก็ตามในบริเวณดังกล่าว ก็อยากจะให้พระเข้ามาทำพิธี ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้อย่างนี้ ก็อาจจะมีคนมาผูกคอตาย อีกทั้งในพื้นที่เขตรับผิดชอบของหน่วยกู้ภัย พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอตายเมื่อช่วง 2 เดือน ที่ผ่านมา 5 ศพแล้ว 


ด้าน พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิศรีวัฒนา ผกก. สภ.หนองขาม กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีแฟนสาวสัญชาติเดียวกัน และก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ส่งผลให้แฟนสาวตีตัวออกห่าง จนผู้ตายต้องเศร้าเสียชีวิต และหาทางออกด้วยการผูกคอตายใต้ต้นหว้า และสำหรับผู้ที่คิดจะฆ่าตัวตายหรือผูกคอตาย ก็ขอให้หนักแน่น บางทีเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก เพียงแค่ค่อยๆ คุยกัน ก็น่าจะเข้าใจกันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์