ไลฟ์สไตล์
100 year

มนุษย์ใจบาป!! ลากลูกซองยิงหมาแม่ลูกอ่อนตาย ทิ้งลูก 6 ตัว กำพร้า

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 04:45 น.
SHARE

เหตุสะทือนใจคนรักสุนัข คนใจบาปเดินสะพายปืนลูกซองกลางหมู่บ้าน ก่อนไล่ยิงสุนัขแม่ลูกอ่อน พร้อมสุนัขเพศผู้ ตายทั้ง 2 ตัว ส่งผลให้ลูกสุนัขอายุ 1 เดือนจำนวน 6 ตัว ต้องกำพร้าแม่ และไม่มีนมกิน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากชาวบ้านหนองบัว หมู่ 7 ตำบลเชิงเนิน เนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่ามีเหตุคนใช้ปืนยิงสุนัขในหมู่บ้านตาย 2 ตัว หลังจากที่ยิงสุนัขแล้ว ผู้ก่อเหตุหลบหนีไป หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.หญิง หัทยา สัมมา ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณโครงการหมู่บ้านจัดสรรร้าง และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่กลางถนนลานปูน และห่างไปประมาณ30 เมตร พบสุนัขเพศผู้ สีขาว นอนตายอยู่ในพงหญ้า บริเวณลำตัวมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองหลายแห่ง ตำรวจจึงเก็บปลอกกระสุนปืนไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังมีสุนัขแม่ลูกอ่อน ซึ่งมีลูกอยู่ 6 ตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ลูกซองกระบอกเดียวกัน โดยกระสุนปืนเข้าที่ลำตัวและหน้าอก รวมทั้งขาหน้าทั้ง 2 ข้างอาการสาหัส ก่อนสิ้นใจตายในเวลาต่อมา ส่งผลให้ลูกสุนัขทั้ง 6 ตัว ซึ่งอายุประมาณ 1 เดือน กำพร้าแม่และไม่มีนมกิน ซึ่งเป็นน่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นอย่างยิ่ง

น.ส.สุพัตรา สะมาแอล ซึ่งเป็นผู้พบเห็นลูกสุนัขดังกล่าว เปิดเผยว่า สุนัขแม่ลูกอ่อน และสุนัขเพศผู้ ที่ถูกยิงตายไม่มีเจ้าของ ซึ่งตนเองเกิดความสงสาร จึงนำมาอาหารมาให้สุนัขทั้ง 2 ตัวกินทุกวัน และเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สุนัขเพศเมีย ได้ออกลูกที่หน้าบ้านของตนเอง จำนวน 6 ตัว จากนั้นลูกสุนัขก็พากันวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน และแม่สุนัข ก็ไม่มีความดุร้าย หรือหวงลูกแต่อย่างใด

น.ส.สุพัตรา กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะที่ไปทำธุระนอกบ้าน และเมื่อกลับมาบ้าน พบเห็นสุนัขแม่ลูกอ่อนบาดเจ็บสาหัส ตนเองถึงกับตกใจ จากนั้นจึงเดินตรวจสอบบริเวณหมู่บ้าน และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง ตกอยู่บนถนนลานปูน 3 ปลอก และพบสุนัขเพศผู้นอนตายอยู่ในพงหญ้า จากนั้นจึงบอกมารดาแจ้งตำรวจมาสอบสวน แต่เนื่องจากสุนัขทั้ง 2 ตัว ไม่มีเจ้าของ จึงไม่มีผู้เสียหาย ส่วนผู้ที่ใช้ปืนยิงสุนัขตายทั้ง 2 ตัว ตำรวจทราบตัวแล้ว ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหมายิงหมาตายหมาแม่ลูกอ่อนลูกหมาระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:21 น.