ข่าว
100 year

กู้ภัยจับงูเหลือมยักษ์ 5 ม. ตะกละกินแมว 3 ตัวจนพุงป่องขยับไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2561 05:14 น.
SHARE

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา รุดจับงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตร นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้า หลังกินลูกแมวเข้าไปจนเคลื่อนไหวไม่ได้...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2561 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบงูเหลือมอยู่ในพงหญ้าใกล้เคียงชุมทางรถไฟศรีราชา ม.8 ต.สรุศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครที่มีความเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานออกตรวจสอบ


หลังตรวจสอบในพงหญ้าตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่พบงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตร นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้า ซึ่งบริเวณลำตัวนั้นมีขนาดใหญ่ผิดปกติ เนื่องจากงูเหลือมตัวนี้เพิ่งจะกินแมวของชาวบ้านไปจำนวน 3 ตัว ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าจับงูตัวดังกล่าวโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมตัวนี้เอาไว้ใน หลังจากนั้นจึงนำใส่กระสอบถุงปุ๋ยเพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


จากการสอบถามคนงานที่พบ ได้เล่าว่าในขณะที่ตนกำลังตัดหญ้าอยู่ในบริเวณจุดที่พบงูนั้น จู่ๆตนก็สังเกตเห็นงูเหลือมตัวใหญ่นอนซุกตัวอยู่ในพงหญ้า จึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนคนงานด้วยกัน หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาจับงูเหลือมตัวนี้ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยศรีราชาชลบุรีงูเหลือมกินแมวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้