ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก ชาวบ้านฉางเจอระเบิดมือริมถนนสุขุมวิท EOD เก็บไปทำลาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 03:00 น.
  SHARE

  ชาวบ้าน จ.ระยอง พบระเบิดน้อยหน่าปลดสลักแล้วอยู่ใกล้ถนนสุขุมวิท หน่วย EOD นำกำลังเข้าเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย...

  
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ รอง สว.ป. สภ.บ้านฉางรับแจ้งมีคนพบระเบิดบริเวณไร่มันสำปะหลังข้างสะพานคลองไทวา ห่างจากถนนสุขุมวิท ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 197-198 หมู่ที่ 4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงเดินทางไปพร้อมด้วยกำลังสายตรวจ และอาสาสมัครไปพิสูจน์ ตามที่รับแจ้ง


  ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นชาวบ้านพบระเบิด MK 2 หรือที่เรียกว่า ระเบิดลูกน้อยหน่าชนิดสังหารถูกถอดสลักแล้วแต่ยังไม่ระเบิด อยู่กลางไร่มันดังกล่าว จึงแจ้ง 191 รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนเพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ตำรวจภูธร จ.ระยอง ลงพื้นที่เพื่อทำการเก็บกู้ สำหรับระเบิดที่พบเป็นระเบิดชนิดสังหารที่มีอานุภาพรุนแรง จึงนำยางล้อรถยนต์มากันไว้เพื่อความปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงกู้เป็นผลสำเร็จ


  จากการสอบถาม ร.ต.อ.ชัยมณฑล ทราบว่าเบื้องต้นที่ได้รับแจ้ง ตนและอาสาได้นำล้อยางมาวางไว้เพื่อรอหน่วย EOD มาเก็บกู้ ส่วนขณะที่พบครั้งแรกระเบิดถูกถอดสลักแล้ว คาดว่าวัยรุ่นอาจนำระเบิดที่ด้านแล้วมาข่มขู่กันแล้วขว้างทิ้งข้างทางจนมีคนมาพบในที่สุด ด้านระเบิดดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะนำไปทำลายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดมือระเบิดด้านระยองบ้านฉางกู้ระเบิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้