ไลฟ์สไตล์
100 year

แต่งชุดไทยเก็บขยะ หาดบางแสน หลังพบเต่ากินพลาสติก ตาย 6 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 16:49 น.
SHARE

เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับชุมชน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ร่วมใจแต่งชุดไทยเก็บขยะหาดบางแสนให้สะอาด พร้อมรณรงค์ให้เลิกใช้พลาสติก หลังพบเต่ากินแล้วตายมาแล้ว 2 เดือน 6 ตัว 
 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 ก.ย. ที่ริมหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข เป็นประธานการเปิดโครงการ “หาดสวย น้ำใส สองวัย ใจตรงกัน” โดยมีประชาชน รวมทั้งชุมชน นักเรียน นักศึกษา กว่า 300 คน แต่งชุดไทยมาร่วมโครงการ หลังเปิดงานทั้งหมดที่สวมใส่ชุดไทย ทั้งผู้สูงอายุ หนุ่มสาว วัยรุ่น และเยาวชน ได้เดินทางลงชายหาด เก็บเศษขยะต่างๆ ใส่ถุง ตลอดแนวชายหาด

ข่าวแนะนำ

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า “งานในวันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเทศบาลเมืองแสนสุข ที่จัดขึ้น แต่วันนี้พิเศษเพราะมีกลุ่มนักดำน้ำอาชีพ หรือ ไดฟ์โปเตโต้ มาร่วมซึ่งทุกฝ่ายได้เห็นความสำคัญทรัพยากรทางทะเล โดยเฉพาะสัตว์น้ำทะเล ล่าสุดคงจะเห็นผมโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีเต่าตายอย่างต่อเนื่อง 2 เดือน เต่าตายไป 6 ตัวแล้ว และผลพิสูจน์ออกมาเห็นในกระเพาะเต่าเลยว่า เต่าได้กินพลาสติก หนังยาง ที่มันเป็นมลพิษ ซึ่งเกิดจากน้ำมือมนุษย์ วันนี้เองจึงได้รวมกลุ่มกัน เพื่อจะเป็นการรณรงค์ ที่สำคัญเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับคนไทย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดบางแสน ให้ลดการใช้ขยะที่เป็นพลาสติก เพราะว่าผลไม่ได้เกิดขึ้นแค่สิ่งแวดล้อมธรรมดา แต่มันเกิดขึ้นจากมลพิษทางสายตาที่มองแล้วสกปรก แต่สิ่งเลวร้ายเราได้ฆ่าชีวิตเพื่อนมนุษย์สัตว์โลกด้วยกัน วันนี้จึงเป็นฤกษ์งามยามดี มีความคิดว่า เราจะร่วมกันยังไง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมวัฒนธรรมไปด้วย และส่งเสริมสิ่งแวดล้อม 3 งาน พร้อมกันในวันเดียว ก็เลยร่วมใจ แต่งชุดไทยเก็บขยะในวันนี้"

ทั้งนี้ ในอนาคตอันใกล้นี้ชายหาดบางแสน จะมีนโยบายประกาศ ห้ามใช้พลาสติก ตลอดแนวชายหาด หลังเคยรณรงค์ห้ามใช้โฟมในหาดบางแสนได้ผลมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บขยะแต่งชุดไทยเก็บขยะขยะหาดบางแสนเต่ากินขยะเทศบาลเมืองแสนสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 09:19 น.