ข่าว
100 year

แม่น้องสปาย ปัดรับ7ล. ยันได้แค่1ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

แฉไอ้อ้วน อยู่ในคุก! ไม่เครียด คุยเล่นได้

อัยการเบิกตัวเสี่ยอ้วนกับพวกทั้ง 6 คน ร่วมฟังการสืบพยานโจทก์ล่วง หน้า 1 ปาก เป็นคนปอกมะพร้าวใกล้จุดเกิดเหตุ เห็นเหตุการณ์เสี่ยอ้วนลั่นไกสังหารเหยื่อ เจ้าหน้าที่เรือนจำแฉเสี่ยอ้วนกับพวกถูกควบคุมตัวในแดน 5 พูดคุยหยอกล้อกันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ ผบ.เรือนจำสั่งเฝ้าจับตาเกรงเสี่ยอ้วนคิดสั้น ขณะที่แม่น้องสปายโต้เสี่ยโหดปมไม่เคยหลอกเอาเงินใคร ยืนยันมีการโอนเงินให้แค่ 1 ล้านบาท ครวญคนตายไม่มีสิทธิพูด แต่ฆาตกรเป็นฝ่ายให้ข้อมูล

หลังตำรวจรับตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี จากทางการกัมพูชา ถือเป็นการปิดฉากไล่ล่าทีมฆ่า น.ส.ปวีณา หรือสปาย หรือปลาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี กับนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิท คาลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ยกทีม 6 คน ซึ่งนายปัญญาหัวโจกทีมสังหารถูกส่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยาส่งเข้าเรือนจำพิเศษพัทยาเช่นเดียวกับลูกสมุนคนอื่นๆ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหา ขณะที่เสี่ยอ้วนเปิดใจแฉชนวนสังหารแค้นใจถูกหลอกเอาเงินไปกว่า 7 ล้านบาท เป็นค่าสินสอด ซื้อรถซื้อบ้านจนคิดจะฆ่าน้องสปายชนิดยกครัว กลายเป็นประเด็นตอบโต้กับทางครอบครัวเหยื่อโหดนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดพัทยา ถนนอ้อมเขาพระตำหนัก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน พร้อมลูกสมุน ประกอบด้วยนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี นายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี นายจิรศักดิ์ หรือป๊อบปี้ อุนัยบัน อาย 34 ปี นายกฤษณะ หรือมด สีสุข อายุ 22 ปี และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี รวม 6 คน พร้อมผู้ต้องขังในคดีอื่นๆ ขึ้นรถของ เรือนจำพิเศษพัทยาเดินทางมาที่ศาล ก่อนนำเข้าไปไว้ในห้องควบคุมใต้ถุนศาล เพื่อทำการสืบพยานโจทก์ล่วงหน้าในช่วงบ่าย

ต่อมาเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่เบิกตัวเสี่ยอ้วน กับพวกขึ้นห้องพิจารณาคดีที่ 13 เพื่อสืบพยานโจทก์จำนวน 1 ปาก เป็นคนรับจ้างปอกมะพร้าวใกล้จุดเกิดเหตุ และเป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์ขณะเสี่ยอ้วนลั่นไกสังหารน้องสปายกับน้องฟอส โดยมีพนักงานอัยการ ผู้ช่วยทนายความของเสี่ยอ้วน และ พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน เจ้าของคดี ร่วมฟังการพิจารณา ศาลไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว หรือบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าฟังการพิจารณา ใช้เวลาสืบพยานนานราว 4 ชั่วโมง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเสี่ยอ้วน กับพวกกลับไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษพัทยา

พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า ที่ต้องสืบพยานล่วงหน้า เพราะพยานปากนี้ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เกรงว่าจะพาตัวมาเบิกความภายหลังลำบาก ส่วนรายละเอียดในการสืบพยานในห้องพิจารณาไม่สามารถเปิดเผยได้

ผู้คุมเรือนจำพิเศษพัทยานายหนึ่ง เปิดเผยว่าหลังนายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน ถูกส่งไปควบคุมที่แดน 5 เรือนจำพิเศษพัทยา เสี่ยอ้วนกับพวกไม่มีอาการเคร่งเครียด มีการคุยหยอกล้อกันเหมือนไม่มี อะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการเรือนจำได้สั่งกำชับให้เฝ้าดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เกรงเสี่ยอ้วนจะเครียดกลางดึกแล้วฆ่าตัวตาย

ขณะเดียวกันนางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย กล่าวชี้แจงเรื่องที่เสี่ยอ้วนอ้างว่าถูกครอบครัวน้องสปายหลอกเอาเงินไปว่า วันนี้มีสื่อหลายสำนักเข้าไปสอบถาม ขอยืนยันว่าครอบครัวไม่มีพฤติกรรมหลอกลวงแต่มีความหวาดกลัวเสี่ยอ้วน เพราะเป็นเรื่องระหว่างน้องสปายกับเสี่ยอ้วนเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ที่แน่ๆคือลูกสาวของตนไม่ยอมจะแต่งงานด้วย เพราะไม่สามารถทนความป่าเถื่อนของเสี่ยอ้วนได้ เรื่องที่เสี่ยอ้วนกล่าวอ้างนั้นทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจและบอบช้ำมาก พร้อมย้ำว่าได้รับโอนเงินจากเสี่ยอ้วนแค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น

นางวันเพ็ญกล่าวต่อว่า ที่แม่น้องฟอสบอกตัดญาติตนยิ่งเสียใจ เพราะการสูญเสียลูกสปายและน้องฟอสไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น เมื่อพูดเช่นนี้ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร ทั้งสองคนก็เสียชีวิตไปแล้วอีกทั้งสังคมมองว่าเรื่องนี้สปายเป็นต้นเหตุ ตนอยากให้มองย้อนไปว่าเสี่ยอ้วนมีสิทธ์ิอะไรมาฆ่าลูกทั้งสองคน ที่เสี่ยอ้วนบอกว่าต้องการที่จะยิงตนมากกว่ายิ่งทำให้กลัวมาก เพราะเสี่ยอ้วนมีทั้งเงินและอิทธิพล แต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมขอให้ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด สิ่งสำคัญขอให้นึกถึงตน และน้องทั้งสองคนว่าคนตายไม่สามารถพูดได้แต่คนที่เป็นฆาตกรมาให้ข้อมูล เชื่อว่าความจริงก็คือความจริงจะเห็นในไม่ช้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนปัญญา ยิ่งดังน้องสปายพัทยาข่าวหน้า 1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้