ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิกอัพชนปิกอัพ ไฟลุกท่วม คลอกสยองดับคารถ 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 11:52 น.
SHARE

อุบัติเหตุ ที่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รถกระบะสี่ประตู อีซูซุ เสียหลักตกร่องกลาง ก่อนถูกเชฟโรเลตพุ่งชนเสียบคา ไฟลุกท่วม คลอกคนขับคันที่ถูกชนดำเป็นตะโก 

เวลา 03.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.ยม พรหมศาสตร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสยามรวมใจปู่อินทร์ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีไฟลุกไหม้มีผู้ติดอยู่ภายในจึงรีบไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนสาย 36 กระทิงลาย-ระยอง ขาเข้าตัวเมืองระยอง หลักกิโลเมตรที่ 30-31 หมู่ 7 ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา พบไฟกำลังลุกไหม้รถกระบะ 2 คัน หน่วยกู้ภัยได้ช่วยผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายออกมาได้จากรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลตสีชมพูหมายเลขทะเบียน 2ฒก1877 กรุงเทพมหานคร นำส่งโรงพยาบาลนิคมพัฒนา ส่วนในรถกระบะสี่ประตูสีขาวยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 4 กบ 2958 กรุงเทพมหานคร มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในซึ่งมีไฟกำลังลุกไหม้หน่วยกู้ภัยไม่สามารถช่วยออกมาได้ เนื่องจากไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดขึ้นเป็นระยะ จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าใกล้ได้

ต่อมา รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองมาบตาพุดเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุจึงระดมฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถกระบะสี่ประตู อีซูซุ สีขาว ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ารถกระบะสี่ประตูสีขาว วิ่งมาจากตัวเมืองระยองมุ่งหน้า จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถเสียหลักตกลงร่องเกาะกลางถนนแล้วพุ่งขึ้นไปอีกฝั่ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถยนต์กระบะแค็บเชฟโรเลตสีชมพูซึ่งสวนทางมา ได้พุ่งชนด้านคนขับอย่างแรง จนรถสี่ประตูหมุนและกระเด็นไปประมาณ 50 เมตร ด้วยความเร็วของรถคันที่พุ่งชนไม่หยุดอยู่กับที่ ได้พุ่งตามรถกระบะสี่ประตูแล้วเสยเข้าไที่ท้ายจนด้านหน้าไปเสียบคาอยู่ใต้ท้อง และเกิดประกายไฟลุกติดขึ้นมา อาสาสมัครกู้ภัยมาได้รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยสามารถช่วยผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถกระบะเชฟโรเลตสีชมพูออกมาได้ 2 ราย เป็นชายทราบว่าชื่อนายสุรชัย โอนอิง อายุ 34 ปี คนขับ มีบาดแผลที่แขนทั้งสองข้าง ขาขวาหัก และนายสุทธิพงษ์ ยาแก้ว อายุ 33 ปี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย แขนซ้ายหัก

หลังจากเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถกระบะสี่ประตูสีขาวอีซูซุ ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตหนึ่งรายถูกไฟเผาไหม้จนดำเป็นตอตะโก เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาย ไม่ทราบชื่อเนื่องจากเอกสารหลักฐานภายในรถถูกไฟไหม้หมดเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบจากทะเบียนรถยนต์ ส่วนศพมอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลนิคมพัฒนา ในส่วนของสาเหตุของอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำคนขับรถกระบะเชฟโรเลตอีกครั้งเมื่อมีอาการดีขึ้นและให้ปากคำได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิกอัพชนไฟลุกชนไฟคลอกชนไฟลุกคลอกคนขับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:11 น.