ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบลูกทรพี ทำลายข้าวของ จุดไฟเผาบ้าน เหตุรำคาญแม่และน้องบ่นเสียงดัง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 19:41 น.
SHARE

ตำรวจแหลมฉบัง จ.ชลบุรี รวบลูกทรพี ทำลายข้าวของ จุดไฟเผาบ้าน หวิดวอดทั้งหลัง เหตุเพียงแค่รำคาญแม่ และน้องสาวบ่นเสียงดัง ขณะกำลังนอนหลับ 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.หญิง เต็มตรอง รอดศิริ รองสารวัตรเวร สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนอาระวาด ทำลายข้าวของ และจุดไฟเผาบ้านเสียหาย เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 62/42 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสังกะสี ชั้นเดียว ภายในบ้านพบข้าวของกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นที่ และมีสิ่งของพังเสียหายหลายรายการ อาทิ โทรทัศน์ ตู้เย็น และอุปกรณ์ทำครัว นอกจากนี้ยังพบที่นอนถูกจุดไฟเผาไหม้ โชคดีดับทัน ใกล้กันพบนางหนูกัน แก้วอำไพ อายุ 45 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางหนูกัน กล่าวว่า ผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายอนุชา มงคลพันธ์ อายุ 26 ปี ลูกชายของตนเอง ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนไม่ค่อยสบาย จึงได้ใช้ให้ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ลูกสาวคนกลาง ไปล้างจาน ระหว่างนั้นตนก็พูดให้ทำอย่างงั้นอย่างงี้ ส่งผลให้นายอนุชา เกิดความหงุดหงิดรำคาญ ลุกเดินเข้าไปหา น.ส.เอ น้องสาว แล้วเกิดมีปากเสียงกัน จนตบตีกัน หลังจากนั้น นายอนุชา ก็ลงมือทำลายข้าวของ จนพังเสียหาย ในขณะเดียวกันก็จุดไฟเผาที่นอน ของ น.ส.เอ จนหวิดวอดบ้านทั้งหลัง ก่อนหลบหนีเดินออกจากบ้านไป ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวไว้

จากนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ประสานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.แหลมฉบัง เพื่อให้ตรวจสอบพร้อมกับสกัดจับผู้ก่อเหตุดังกล่าว และในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจออกตรวจและติดตามนั้น ได้พบนายอนุชา ผู้ก่อเหตุเดินอยู่ข้างทางบริเวณ หลัง สภ.แหลมฉบัง ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร เดินมาตามเส้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจค้นนายอนุชา ซึ่งสอบถาม นายอนุชา ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดจริง เนื่องจากทำไปโดยเพราะโมโหและหงุดหงิด ที่แม่และน้องเสียงดัง ขณะที่กำลังนอน จึงออกมาทำลายข้าวของ และทำร้ายน้องของตน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ พร้อมกับตรวจสารเสพติด ซึ่งผลการตรวจไม่พบสารเสพติดอย่างไร และพร้อมกับประสานไปยังนางหนูกันว่า จะเอาเรื่องหรือไม่ และนางหนูกันไม่เอาเรื่องกับนายอนุชา เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกพร้อมกับปล่อยนายอนุชาไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกทรพีจุดไฟเผาบ้านทำลายข้าวของแม่ น้องบ่นเสียงดังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:51 น.