ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวแหลมฉบังระดมทุน 3.5 แสนช่วย 'วิภา บานเย็น' คุณครูผู้ให้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 16:49 น.
SHARE

“บุญเลิศ น้อมศิลป์” อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง พร้อมทีมงานเตรียมมอบเงิน 3.5 แสน ช่วยเหลือ “ครูวิภา บานเย็น” ที่ถูกลูกศิษย์แสบเบี้ยวหนี้ กยศ. ทำเจ้าตัวโดนฟ้องบังคับคดีอ่วม...

จากกรณีที่ น.ส.วิภา บานเย็น ผู้บริหารโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นครูสอนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ได้เป็นผู้ค้ำประกันให้กับนักเรียนเพื่อกู้ยืมกองทุนกยศ. จำนวน 60 คน ในช่วงปี 2541–2542 โดยหวังที่จะให้เด็กนักเรียนได้มีโอกาสทางการศึกษา และเรียนจบในชั้นสูงๆ แต่ต่อมาได้เกิดปัญหากลุ่มลูกศิษย์ไม่ยอมมาชำระหนี้ จนทำให้ครูวิภาเกือบโดนยึดบ้านและที่ดิน ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 61 ที่ห้องทำงาน คณะผู้บริหาร ชั้น 3 เทศบาลนครแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง ในฐานะประธานคณะผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ทางเทศบาลนครแหลมฉบัง นำโดย นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง รวมถึงคณะผู้บริหาร และชาวแหลมฉบัง ได้เล็งเห็นถึงความดีของ ครูวิภา บานเย็น ที่ยอมเสียสละจนตัวเองต้องมาถูกกรมบังคับคดีมายึดทรัพย์สิน บ้าน ที่ดิน มูลค่ารวมล้านกว่าบาท

โดยเราในฐานะชาวแหลมฉบัง ก็มีความประสงค์ที่จะยืนมือเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งก็ได้ติดต่อไปทาง นายมานพ ปัทมาลัย นายกเทศมนตรีตำบลท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เพื่อให้ช่วยประสานงานการช่วยเหลือในครั้งนี้ และจะมีการมอบเงินเบื้องต้นจำนวน 3.5 แสน ในวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ห้องประชุมเมืองใหม่ 1 ชั้น 4 สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง เพื่อนำไปชำระหนี้ที่เกิดจากการค้ำประกันเงินกู้ กยศ.ให้กับลูกศิษย์ อีก 22 ราย ที่ยังไม่ได้ชำระ โดยจะมี นายธัชชัย ศรีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางมาเป็นสักขีพยานในครั้งนี้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูวิภาวิภา บานเย็นแหลมฉบังบุญเลิศ น้อมศิลป์เบี้ยวหนี้กยศ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:06 น.